21h00, 05/03, ĐT Việt Nam - Hồng Kông: Trắng tay là… có tội

Gốc
(Bình luận bóng đá) - Trận đấu với Hồng Kông (Trung Quốc) tối nay chỉ còn là trận cầu thủ tục với thầy trò Hoàng Văn Phúc.

Chú ý: Ferguson đang…buồn Sherwood và HLV bản địa ở Premier League: Chông chênh!

Sau 5 trận, đội bóng áo đỏ thua cả 5, để lọt lưới 14 lần và chỉ ghi 2 bàn, một kết quả phải nói là không thể tồi tệ hơn.

Để xảy ra cơ sự như hiện giờ, có thể nói, lỗi nằm hết ở LĐBĐ Việt Nam (VFF), khi ngay từ đầu, những người điều hành bóng đá nước nhà quá quan liêu, thiếu trách nhiệm trong các quyết định của mình.

Điều này được thể hiện rõ qua việc họ giao cho HLV Hoàng Văn Phúc cùng lúc dẫn dắt cả ĐTQG lẫn ĐT U23 QG.

Không có kế hoạch, định hướng rõ ràng, vì thế không bất ngờ khi ĐT Việt Nam thua te tua trước những đối thủ mà theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu nghiêm túc thì sẽ không mất mặt và xấu hổ như hiện giờ.

ĐT Việt Nam trắng tay là… có tội

ĐT Việt Nam sau thất bại thảm hại tại vòng loại Asian Cup 2015 và cụ thể là sau trận đấu tối nay được xác định sẽ xóa đi làm lại. Song, như thế không có nghĩa thầy trò ông Phúc muốn đá theo kiểu gì cũng được.

Bởi ông Phúc và học trò cần biết rằng, 3 điểm ở Mỹ Đình không những là 3 điểm để khẳng định giá trị của chính bản thân họ, mà ở đó còn là danh dự của cả nền bóng đá. Thế nên, nếu thầy trò ông Phúc trắng tay là vô cùng có lỗi với NHM.

Không như trận lượt đi, chuẩn bị cho chuyến làm khách tại Hà Nội, Hồng Kông (Trung Quốc) có thêm sự phục vụ của 3 cầu thủ đang có phong độ rất cao, đó là bộ đôi gốc Ghana, Agbo - Annan và cầu thủ vừa ghi bàn vào lưới V.Ninh Bình trong khuôn khổ AFC Cup, Chan Siu Ki.

Theo HLV Kim Pan-gon, ông đặt hy vọng rất nhiều vào 3 cái tên kể trên: “Những cầu thủ này đã chứng minh được năng lực của mình và tôi tin họ sẽ tỏa sáng trong trận đấu với ĐT Việt Nam.

Mục tiêu của chúng tôi là tìm 3 điểm để nuôi hy vọng góp mặt tại VCK Asian Cup 2015 với tư cách đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất…”.
Khác với đối thủ, trong tay HLV Hoàng Văn Phúc không có được lực lượng tốt nhất, khi chấn thương của tiền đạo Công Vinh và hậu vệ Âu Văn Hoàn đang còn bỏ ngỏ.

Tuy nhiên, nhà chiến lược họ Hoàng cho biết ông và học trò sẽ quyết tâm thi đấu hết mình để giành kết quả tốt nhất, qua đó tạ lỗi với NHM.

Đội hình dự kiến

ĐT Việt Nam: Mạnh Dũng; Văn Phong, Đình Luật, Văn Biển, Xuân Thành; Trọng Hoàng, Minh Châu, Sỹ Cường, Quốc Anh, Văn Quyết; Anh Đức.

Dự đoán: 3-1

Thanh Thuần

Tin nóng

Tin mới