23 F1 của bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương âm tính với SARS-CoV-2

Gốc
Theo cơ quan chức năng, 23 trường hợp F1 của nam bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương qua xét nghiệm đều cho kết quả bước đầu âm tính với SARS-CoV-2.
0:00 / 0:00
0:00

Lực lượng chức năng phong tỏa con ngõ nơi cư trú của bác sĩ dương tính với Covid-19. Ảnh: Mai Lan.

Sáng ngày 5/5, ông Khổng Minh Tuấn - Phó giám đốc CDC Hà Nội đã thông tin về trường hợp nam bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đi công tác nước ngoài ngày 4/5 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Tuấn cho biết, hiện trường hợp này vẫn chưa được Bộ Y tế công bố. Mặc dù vậy, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, CDC Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành rà soát toàn bộ trường hợp tiếp xúc.

Theo đó, ngay trong tối ngày 4/5, ngành y tế đã truy vết được 23 trường hợp tiếp xúc F1 với nam bác sĩ ở 3 quận trên địa bàn Hà Nội. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả bước đầu đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ở diễn biến khác, ngay trong tối 4/5, cơ quan chức năng đã phong tỏa nơi cư trú của bác sĩ này tại ngách 87, ngõ 409, phố Kim Mã, phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình). Tại đây có 23 hộ dân với khoảng 100 nhân khẩu sinh sống.

Lực lượng y tế đang phun khử trùng, việc điều tra dịch tễ đã xong. Chính quyền phường Ngọc Khánh cũng đã tổ chức họp để quyết định có mở rộng phạm vi cách ly hay không.

Cùng lúc bên phường Láng Thượng, ngành y tế quận Đống Đa đã lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên quán karaoke Moonlight Club, số 54 Chùa Láng, nơi nam bác sĩ từng đến tối 28/4. Nhân viên y tế xịt khử khuẩn toàn bộ các tầng.

Nguồn GD&TĐ https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/23-f1-cua-bac-si-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-am-tinh-voi-sars-cov-2-dDp566rMg.html