NDĐT - Theo tin từ Đài tiếng nói nước Nga, Ngoại trưởng Nga Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry sẽ có cuộc thảo luận về tình hình Ucraina tại Paris, Pháp vào ngày hôm nay.

Ngoại trưởng Nga (phải) và Mỹ (trái) sẽ gặp nhau tại Paris (ảnh: VOR)

Indonesia: Nổ kho chứa đồ hải quân khiến 78 người chết và bị thương

Người phát ngôn của quân đội Indonesia cho biết, một nhân viên hải quân và 71 người khác bị thương trong một vụ nổ kho chứa đồ hải quân ở gần thủ đô Jakarta. Nguyên nhân của vụ nổ có thể do hỏng hóc đường dây điện trong tòa nhà.

Tổng thống Mỹ đề xuất ngân sách cơ sở quốc phòng

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua đã đề xuất lên Quốc hội nước này khoản ngân sách cơ bản cho Bộ Quốc phòng trong năm tài khóa 2015 trị giá 495, 6 tỷ USD. Khoản ngân sách đề xuất này chỉ ít hơn khoản ngân sách của năm tài khóa 2014 là 400 triệu USD.

Cụ bà thọ nhất thế giới mừng sinh nhật tuổi 116

Cụ bà Misao Okawa.

Cụ bà Misao Okawa, người phụ nữ thọ nhất thế giới vừa đón sinh nhật lần thứ 116 vào ngày hôm nay tại viện dưỡng lão ở phía tây Nhật Bản. Năm ngoái, cụ bà Okawa đã được tổ chức Kỷ lục Thế giới xác nhận là người phụ nữ sống thọ nhất thế giới. Cụ Okawa sinh ngày 5-3-1898, cụ kết hôn năm 1919 và có ba người con, bốn người cháu và sáu chắt.

Thỏa thuận mới về hoạt động tài chính giữa Trung Quốc và Venezuela

Theo tin từ ĐSQ Venezuela tại Hà Nội, sau chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc diễn ra trong tuần qua, ông Rafael Ramírez, Phó Tổng thống phụ trách Kinh tế cho biết, Venezuela đã thỏa thuận một hoạt động tài chính mới với quốc gia châu Á này. Theo đó, hai nước sẽ tiến hành các hoạt động tài chính mới và xem xét lại các dự án về năng lượng.

Về mặt chính trị, Phó Tổng thống Rafael Ramírez cho biết Trung Quốc đã thể hiện sự ủng hộ với chính quyền của Tổng thống Maduro trong hoàn cảnh nước này đang phải đối mặt với âm mưu đảo chính của phe cực hữu với sự tài trợ của Mỹ.

Ba quốc gia Trung Đông rút đại sứ khỏi Qatar

Theo kênh truyền hình Arabiya, Vương quốc Ả-rập, Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, và Vương quốc Bahrain đã quyết định rút các đại sứ khỏi Qatar trong ngày hôm nay do Doha đã thiếu cam kết đối với các nguyên tắc của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh.