Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

24 khách du lịch bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu ở Đà Nẵng

Ngày 2/8, Bệnh viện 199, Bộ Công an đóng tại thành phố Đà Nẵng tiếp nhận 24 người đến cấp cứu trong tình trạng ngộ độc.

Đây là đoàn khách từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch. Hiện toàn bộ 24 người sức khỏe đã ổn định.

Trước đó, lúc 9h sáng 2/8, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đóng tại Đà Nẵng tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng.

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân.

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân.

Được biết, các bệnh nhân từ Hà Nội đi du lịch ở thành phố Đà Nẵng theo đoàn khoảng 100 người. Khi nhập viện, các bệnh nhân có các triệu chứng như: đau bụng, nôn ói … được các bác sĩ khám, kiểm tra và cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hóa. Đến chiều tối nay, các ca bệnh đều ổn định, không có biến chứng nặng.

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân.

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân.

Hiện đã có 5 người sức khỏe ổn định được xuất viện, 19 người còn lại vẫn đang được theo dõi. Trong số 19 người đang theo dõi, có 13 trường hợp sức khỏe bình thường không nguy hiểm đến tính mạng. Như vậy, đến chiều tối nay, bệnh viện tiếp nhận 24 ca ngộ độc thực phẩm, trong đó có 2 em nhỏ.

“Cơ bản những người bị ngộ độc thực phẩm gần như ra viện gần hết. Tức là vào cấp cứu xử lý, tình trạng ổn định và người ta đã ra viện gần hết rồi, còn lại một số trường hợp đang nằm theo dõi thì tạm thời cũng ổn chắc sẽ ra viện vào ngày mai”, bác sĩ Trương Xuân Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/24-khach-du-lich-bi-ngo-doc-phai-nhap-vien-cap-cuu-o-da-nang-post960731.vov