241 lưu học sinh Lào được trao chứng chỉ tiếng Việt

Gốc
Sáng 16/8, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ tiếng Việt cho 241 lưu học sinh Lào.

Tham dự buổi lễ có đông đảo cán bộ, giảng viên nhà trường và gần 300 lưu học sinh Lào đang theo học tại Đại học Hà Tĩnh.

Việc đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho lưu học sinh Lào là cơ sở để các em đủ điều kiện tham gia các ngành học chuyên sâu ở Đại học Hà Tĩnh và các trường đào tạo nghề khác trong tỉnh. Một số em đang là cán bộ sẽ trở về nước làm việc tại các cơ quan. (Trong ảnh: Em Su li (ngoài cùng bên phải) đang công tác trong cơ quan quân đội ở Thủ đô Viêng chăn, sau khi tốt nghiệp sẽ về nước công tác).

Trong thời gian diễn ra khóa học, tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng Trường Đại học Hà Tĩnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho các em được học tập, sinh hoạt trong môi trường tốt nhất.

Kết quả khóa học, đã có 241 em đạt yêu cầu, trong đó: 9 em đạt kết quả xuất sắc (chiếm 3,7%), 46 em đạt loại giỏi (chiếm 19%) (Trong ảnh: Nhà trường trao thưởng cho lưu học sinh Lào đạt kết quả xuất sắc)

Việc đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh không chỉ là tiền đề cho công tác bồi dưỡng nhân lực cho nước bạn Lào mà còn là nhiệm vụ chính trị của Trường Đại học Hà Tĩnh nhằm góp phần tăng cường tình hữu nghị hai nước Việt – Lào (Trong ảnh: Thầy Đoàn Hoài Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các lưu học sinh Lào).

Tin liên quan:

Thiên Vỹ

Nguồn Hà Tĩnh: http://baohatinh.vn/giao-duc/241-luu-hoc-sinh-lao-duoc-trao-chung-chi-tieng-viet/ 177605.htm