Bên cạnh những đồng tiền độc lạ đang gây sốt trên thị trường tiền mừng tuổi Tết, những đồng USD plastic mạ vàng giả cũng được bày bán sôi động.

Theo thông tin từ những người rao bán loại tiền này trên mạng, những đồng tiền này được làm bằng plastic, sau đó được xử lý để có ánh kim màu vàng. Mặt hàng này được ưu chuộng bởi những người có nhu cầu tặng quà, trang trí hay lì xì trong dịp Tết nhưng không đủ điều kiện để mua những đồng đô la mạ vàng thật có giá vài triệu đồng.

Với hai mệnh giá 2 USD và 100 USD, những đồng tiền này được bán với giá 20.000 - 25.000 đồng cho tờ tiền “mạ vàng” một mặt. Giá tăng gấp đôi nếu tờ tiền “mạ vàng” cả 2 mặt. Với khách hàng mua sĩ, giá bán chỉ còn bằng 40% - 50% giá bán lẻ. Theo các điểm bán, lượng khách hàng mua lẻ và đặt mua sĩ ngày càng tăng khi Tết đã cận kề. Kinh doanh loại tiền này trên đường Đề Thám (Q.1, TP.HCM), anh Đức cho hay, mỗi ngày anh bán được từ vài trăm đến cả ngàn tờ. Vì tiền này giá “bèo” nhưng khá đẹp mắt và tinh xảo nên khách hàng rất ưa chuộng.

Nhiều điểm ban USD mạ vàng mọc lên tại TP.HCM để phục vụ nhu cầu người mua.

Không chỉ rầm rộ trên mạng, vài ngày nay dọc đường Trương Định (Q.3) đã xuất hiện nhiều điểm bán loại tiền đô plastic này. Tại đây, một người bán cho biết, nếu mua lẻ thì 20.000 đồng cho 1 tờ đô “mạ vàng” một mặt, 40.000 đồng cho tờ đô “mạ vàng” 2 mặt, mua sĩ thì giá cả được thỏa thuận tùy theo số lượng.

Tờ 1 USD với sê-ri 8888 vừa phát hành được cho là đồng tiền may mắn nên được rất nhiều người săn mua, với giá lên đến 350.000 đồng/tờ.

Ngoài ra, thời gian này, loại tiền đang được săn đón rất nhiều đó là đồng 1 USD 4 số 8888. Tờ tiền 1 USD bắt đầu bằng dãy số 8888 được phát hành 8.888 tờ, số 8 được xem là con số may mắn của người Á đông, bởi vậy mà nhiều người muốn sở hữu trong dịp Tết này. Giá của mỗi tờ USD này hiện tại là 350.000 đồng.

Minh Quân