Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

25.840 cá nhân đã nhận được tiền thưởng chống dịch từ Sở Y tế TP.HCM

Căn cứ theo số lượng nhân viên y tế tham gia chống dịch COVID-19 vừa qua, Sở Y tế TP.HCM dự trù sẽ khen thưởng cho 40.000 nhân viên y tế. Tuy nhiên, các đơn vị gửi danh sách về chỉ khoảng 29.000 cá nhân.

Chiều ngày 14/7, tại họp báo về phòng chống dịch và các vấn đề kinh tế xã hội TP.HCM, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM chia sẻ các thông tin về vấn đề trên.

Tại buổi họp báo, bà Quỳnh Như đã gửi lời xin lỗi vì sự chậm trễ trong khen thưởng các đồng nghiệp đã tiếp sức cùng TP.HCM chống dịch COVID-19. Sở Y tế TP đã có tờ trình dự trù khen thưởng 40.000 cá nhân căn cứ trên số lượng đồng nghiệp tham gia phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Tuy nhiên, danh sách các đơn vị đề xuất khen thưởng gửi về Sở Y tế khoảng 29.000 cá nhân.

Đến hiện tại, sở đã gửi tiền thưởng đến 25.840 cá nhân thông qua tài khoản 176 đơn vị (là sở y tế các tỉnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ quốc phòng, các trường học). Giấy khen đã được chuyển qua đường chuyển phát nhanh. Bà Như khẳng định, Sở Y tế thành phố đang tiếp tục nỗ lực hoàn tất việc gửi tiền thưởng trong tuần này.

Hiện Sở Y tế TP.HCM đã gửi tiền khen thưởng tới 25.840 cá nhân tham gia chống dịch tại TP.HCM, sở sẽ hoàn thành việc khen thưởng trong tuần này

Hiện Sở Y tế TP.HCM đã gửi tiền khen thưởng tới 25.840 cá nhân tham gia chống dịch tại TP.HCM, sở sẽ hoàn thành việc khen thưởng trong tuần này

Về vấn đề TP.HCM có tồn kho thuốc, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 hay không, bà Như cho biết, TP.HCM nhận được thuốc phòng chống dịch Covid-19 từ 2 nguồn.

Nguồn thứ nhất là nguồn tài trợ, viện trợ, phân bổ từ Bộ Y tế, các thuốc đặc trị như Remdesivir, Molnupiravir... hiện vẫn đang còn tồn do dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, rất ít trường hợp chuyển nặng. Do đó, các thuốc này hiện vẫn đang còn tồn. Sở Y tế đã thống kê và xin ý kiến chỉ đạo từ Bộ Y tế về vấn đề này.

Nguồn thứ hai từ mua sắm tại các bệnh viện, đối với các thuốc mua sắm trong phòng, chống dịch nếu sử dụng không hết các bệnh viện thương lượng với các nhà cung cấp nhận lại và cung ứng cho các đơn vị khác. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng hướng dẫn cho phép chuyển mục đích sử dụng hoặc điều chuyển cho các bệnh viện khác, tránh lãng phí.

Đối với trang thiết bị, vật tư y tế, trước tiên, ngành y tế xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế, các tập đoàn, công ty, mạnh thường quân trong thời gian chống dịch COVID-19 đã hỗ trợ kịp thời cho ngành y tế thành phố các trang thiết bị để phục vụ kịp thời và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch.

Sau khi dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM tạm thời được kiểm soát, Sở Y tế đã tham mưu UBND TP.HCM kế hoạch giải thể các bệnh viện dã chiến theo lộ trình và tái cấu trúc các bệnh viện: Vừa khám, chữa bệnh thông thường, vừa sắp xếp thành lập các Khoa COVID-19 trong bệnh viện.

Song song đó, Sở Y tế cùng các bệnh viện thống kê và điều chuyển các trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trước đây về lại các bệnh viện để vừa phục vụ công tác khám chữa bệnh thông thường, vừa phục vụ cho công tác phòng, chống dịch nhằm tránh lãng phí.

P.Thương

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//25840-ca-nhan-da-nhan-duoc-tien-thuong-chong-dich-tu-so-y-te-tphcm-169220714205320854.htm