Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

253 ca mắc COVID-19 tại TT điều dưỡng người bệnh tâm thần: Bộ LĐ-TB&XH chi viện y, bác sĩ

Liên quan đến sự việc Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức qua test nhanh phát hiện có 253 ca mắc COVID-19, 1 trường hợp tử vong, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã chi viện đội ngũ y, bác sĩ và thiết bị y tế để điều trị bệnh nhân COVID-19 nơi đây.

Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần phát hiện nhiều ca mắc COVID-19

Ngày 30/7, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng LĐ-TB&XH tại TPHCM, Thường trực Tổ công tác đặc biệt Bộ LĐ-TB&XH phía Nam cho biết, công tác hỗ trợ các cơ sở xã hội tại các tỉnh thành phía Nam phòng chống dịch đang được gấp rút triển khai.

“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Tổ công tác đặc biệt của Bộ tại phía Nam ngay trong sáng 30/7 đã tiến hành chi viện các y bác sĩ và thiết bị y tế đến Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức”.

Trước đó, ngày 29/7, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt đã nhận được công văn của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM về việc đề nghị hỗ trợ điều trị COVID -19 tại Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt đã đồng ý với đề nghị của Sở LĐ-TB&XH TPHCM về việc chi viện đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng và thiết bị vật tư y tế từ Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM (Bệnh viện 1A) đến Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức để phối hợp điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Đoàn công tác chi viên cho Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần gồm 15 y, bác sỹ thuộc các khoa Phục hồi chức năng, Phẫu thuật chỉnh hình, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Đơn vị Cột sống... do bác sỹ Mai Văn Thu - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn làm Trưởng đoàn. Số vật tư y tế gồm 400 khẩu trang, 400 bộ quần áo phòng hộ, 400 kính chống giọt bắn và nhiều trang thiết bị cũng được đưa đến Trung tâm.

Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viên 1A xuất quân chi viện cho Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần

Ngoài chi viện hỗ trợ Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cũng đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH TPHCM đặc biệt quan tâm đến các cơ sở xã hội thuộc Sở quản lý. Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch tại các cơ sở và đảm bảo an ninh, an toàn cho cán bộ nhân viên cũng như các đối tượng bảo trợ xã hội, người cai nghiện.

Trước đó, ngày 27/7 Bộ LĐ-TB&XH đã có Công văn số 2402/LĐTBXH -VP gửi UBND các tỉnh, thành phố thuộc trung ương về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở xã hội, đồng thời Tổ công tác đặc biệt của Bộ cũng đã yêu cầu Giám đốc Sở LĐ-TB&XH của 19 tỉnh, thành phố phía Nam báo cáo về tình hình này.

Như Tiền Phong đưa tin, tính đến ngày 29/7, tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần thuộc Sở LĐ-TB&XH TPHCM qua test nhanh phát hiện có 253 ca dương tính COVID-19, 1 trường hợp tử vong.

Nguyễn Dũng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/253-ca-mac-covid-19-tai-tt-dieu-duong-nguoi-benh-tam-than-bo-ld-tb-xh-chi-vien-y-bac-si-post1360867.tpo