26 công nhân nhập viện khẩn cấp, nghi ngộ độc thực phẩm

Gốc
26 công nhân tại 2 công ty đóng trên địa bàn huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh phải nhập viện cứu sau bữa ăn tại bếp ăn tập thể.

Ngày 15/9, thông tin từ Ban quản lí An toàn thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra nguyên nhân 2 vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại hai công ty may mặc trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Theo tin trên Tiền phong, sau khi dùng xong bữa cơm trưa ngày 14/9, 8 công nhân của Công ty TNHH may thêu giày An Phước (đường Nguyễn Thị Sóc, xã Bà Điểm) có dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt, đau đầu sau đó ngất xỉu. Ngay lập tức, các công nhân này đã được chuyển đến BV Đa khoa Khu vực Hóc Môn để cấp cứu.

26 công nhân nhập viện khẩn cấp, nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1

Công nhân được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Thanh niên

"Nhiều khả năng các công nhân của công ty này bị ngộ độc thực phẩm từ thức ăn của bữa ăn trưa tại bếp ăn tập thể" - một đại diện của Ban quản lí An toàn thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh nhận định.

Tiếp diễn biến, Dân trí đăng tải, sáng cùng ngày, 18 công nhân của công ty TNHH Nam Hô (ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp) cũng có những dấu hiệu tương tự trên và phải nhập viện cấp cứu. Được biết, những công nhân này sau khi dùng món hủ tiếu vào bữa ăn tăng ca tối hôm 13/9 thì đến sáng hôm sau xuất hiện triệu chứng ngộ độc.

Được biết, cả hai công ty trên đều có bếp ăn tập thể. Khoảng 800 công nhân của công ty An Phước và 600 công nhân của công ty Nam Hô đều dùng các bữa ăn tại bếp ăn tập thể của công ty mình.

Và theo ghi nhận của phóng viên Thanh niên, sau khi được bác sĩ hỗ trợ chuyên môn, sức khỏe của cả 2 nhóm công nhân đã bình phục, được xuất viện. Còn cơ quan chức năng vẫ đang tiếp tục điều tra để tìm nguyên nhân.

(Tổng hợp)

Đậu Đậu

Tin nóng

Tin mới