27,5 điểm có đỗ ĐH Y Hà Nội?

Gốc
TPO - Trước băn khoăn của thí sinh vừa tham gia kì thi quốc gia đạt 27,75 điểm liệu có đỗ vào trường? GS-TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho biết, với mức điểm đó, thí sinh có khả năng cao đỗ vào ngành Bác sĩ đa khoa.

Ảnh minh họa

Cũng theo ông Tú, điểm chuẩn vào trường cao nhất thông thường vẫn là ngành Bác sĩ Đa khoa. Còn thấp nhất, theo dự kiến vẫn thuộc các ngành cử nhân.

Ông Tú cho rằng, thời điểm này, chưa thể khẳng định điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội sẽ cao hơn những năm trước 1,5-2 điểm. Thí sinh nên tìm hiểu thông tin về điểm chuẩn của trường các năm trước trên website của Đại học Y và đăng ký vào các ngành này.

Năm nay, Đại học Y Hà Nội năm nay có ngành mới là Cử nhân Khúc xạ nhãn khoa. Nhà trường đã có đầy đủ thông tin về mã ngành này trên trang web www.hmu.edu.vn , mục Tuyển sinh đại học: “ Đây là ngành hoàn toàn mới tại Việt Nam. Bởi vậy, nhu cầu thực tế sẽ rất lớn. Thông thường, tỷ lệ chọi của những ngành mới chưa cao”- Thầy Tú khẳng định.

Còn với những thí sinh được 20 điểm khối B liệu có đỗ được ngành nào của trường, nếu chưa cộng điểm ưu tiên khu vực: “Thí sinh vẫn có cơ hội đỗ vào một số ngành cử nhân của Đại học Y Hà Nội”- thầy Tú tư vấn.

Tin nóng

Tin mới