3.000 sinh viên tham dự ngày hội tuyển dụng

Gốc
Sáng 24/10, nhiều bạn trẻ trong tổng số 3.000 sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nhận được việc làm sau vòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

3.000 sinh viên tham dự ngày hội tuyển dụng - Ảnh 1

Ngày hội “Phỏng vấn - Tuyển dụng” lần thứ 12 diễn ra tại nhà văn hóa Thanh Niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, quận 3). Sự kiện do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM phối hợp cùng MoMo tổ chức, thu hút hơn 3.000 sinh viên đến tham dự.

3.000 sinh viên tham dự ngày hội tuyển dụng - Ảnh 2

Tại ngày hội, sinh viên được trải nghiệm cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự, nhằm trang bị kỹ năng xin việc cần thiết sau khi ra trường.

3.000 sinh viên tham dự ngày hội tuyển dụng - Ảnh 3

Trong đó, các kỹ năng chuẩn bị hồ sơ và tìm việc; trang phục và thái độ ứng tuyển; cách trả lời và xử lý tình huống phỏng vấn; đàm phán thương lượng thu nhập... được chú trọng hơn cả.

3.000 sinh viên tham dự ngày hội tuyển dụng - Ảnh 4

Không chỉ được chuyên gia góp ý hoàn thiện hồ sơ xin việc và cách thức trả lời phỏng vấn, sinh viên còn có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị tuyển dụng, doanh nhân thành đạt. Nhiều ứng viên tiềm năng đã được tuyển dụng trực tiếp hoặc nhận vào thực tập tại các công ty lớn nhỏ.

3.000 sinh viên tham dự ngày hội tuyển dụng - Ảnh 5

Ngoài ra, sinh viên cũng được tiếp cận với ứng dụng chuyển nhận tiền siêu tốc thông qua thiết bị di động thông minh - MoMo. Sau khi nghe chia sẻ thông tin về ứng dụng này, nhiều bạn hào hứng muốn dùng thử ngay.

3.000 sinh viên tham dự ngày hội tuyển dụng - Ảnh 6

Ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch hội đồng quản trị M_Service, công ty chủ quản MoMo cho biết: "Đây là dịch vụ tài chính hiện đại, đơn giản hóa việc cha mẹ chuyển tiền đóng học phí và sinh hoạt cho con cái một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Trong thời gian tới, MoMo sẽ tiếp tục hợp tác với các ngân hàng lớn tại Việt Nam để gia tăng tiện ích cho người dùng".

An San

Tin nóng

Tin mới