3 bạn thân vào tù vì làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Gốc
Cả 3 đối tượng là bạn thân của nhau, vì thua nợ với số tiền rất lớn nên đã bàn bạc với nhau làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ba người bạn thân, trong đó có 2 nhân viên văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai lĩnh án hơn 22 năm tù vì làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để cầm cố, trả nợ thua độ bóng đá trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 15/9.

3 bạn thân vào tù vì làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - Ảnh 1

Ba đối tượng tại phiên tòa.

Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên Nguyễn Đức Tuấn (SN 1989, trú tại 111 đường Wừu, TP Pleiku) 9 năm tù giam; Trần Lê Nhân Hảo (SN 1990, phường Tây Sơn, TP Pleiku) 7 năm 9 tháng; Vũ Tiến Công (SN 1990, phường Yên Thế, TP Pleiku) 5 năm 6 tháng tù giam về các tội danh “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” sau 2 ngày đưa ra xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, Tuấn và Công là nhân viên hợp đồng tại Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai. Từ tháng 10/2016 - 12/2016, Tuấn, Công rủ thêm bạn mình là Hảo, cùng nhau cá độ bóng đá.

Cả 3 thua và nợ với số tiền rất lớn nên đã bàn bạc với nhau làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tổng cộng, 3 đối tượng này đã làm giả 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chiếm đoạt 3,8 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đều được các đối tượng “nướng” vào cá độ bóng đá.

Đến tháng 1/2017, cả 3 đối tượng bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại cơ quan điều tra, cả 3 đều đã khai nhận hành vi phạm tội.

Liên quan tới vụ việc này, Công an tỉnh Gia Lai đã đề nghị Sở TNMT tỉnh xử lý 6 cán bộ, nhân viên của Văn phòng đăng ký đất đai vì có những sai phạm trong việc buông lỏng quản lý phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Tin nóng

Tin mới