3 bí quyết mix họa tiết thông minh

Gốc
Hoa văn đen trắng, da báo và ánh kim là các kiểu họa tiết trung tính, có thể kết hợp hiệu quả với họa tiết nổi bật, đậm màu.

Năm nay được đánh giá là "năm của họa tiết" với sự lên ngôi của hàng loạt các hình in, hoa văn ấn tượng, bắt mắt. Cách đơn giản và an toàn nhất dành cho những tín đồ thời trang muốn "chơi" với họa tiết chính là pha trộn giữa các dạng trung tính như da báo, đen trắng hay ánh kim và họa tiết đậm màu. Bạn sẽ thu hút sự chú ý bởi vẻ thời thượng, sành điệu mà không trở nên rối mắt, lòe loẹt.

1. Họa tiết đen trắng

Là một xu hướng vô cùng hot trong năm nay, hai gam màu tương phản đã "càn quét" các sàn diễn thời trang cũng như ngoài đường phố ở khắp nơi thế giới. Bản thân họa tiết đen trắng đã là một "vũ khí" giúp bạn gây ấn tượng với người đối diện, tuy nhiên, khi chúng được mix với các kiểu hoa văn nổi bật, tổng thể vẻ ngoài của chủ nhân sẽ còn lôi cuốn hơn nhiều lần. Dù là họa tiết hình học, trừu tượng hay hoa lá... mang màu đen trắng, chúng cũng dễ dàng phù hợp và phát huy sức mạnh tuyệt vời.

2. Họa tiết da báo

Kiểu hoa văn này có thể kết hợp với mọi thứ, luôn sang trọng và hấp dẫn. Ban đầu, khi chưa quen, có lẽ bạn thấy nó khá "đáng sợ" và khó kết hợp. Tuy nhiên, họa tiết da báo được coi là một xu hướng khó có thể thiếu trong tủ đồ phái đẹp. Gợi ý hiệu quả giúp bạn mix chúng với hoa văn khác một cách ăn ý chính là áp dụng họa tiết da báo trên các loại phụ kiện như giày dép, túi xách, thắt lưng, khăn quàng...

3. Họa tiết ánh kim

Pha trộn họa tiết ánh kim với hoa văn màu sắc tươi sáng sẽ giúp bạn ghi điểm bởi nét hiện đại, trẻ trung mà sang trọng. Chỉ riêng chất liệu ánh kim được khoác lên người hoặc mix với màu trơn nhẹ nhàng thì sẽ phát huy vẻ nổi bật, nhưng khi đứng cạnh họa tiết đậm màu khác, nó lại trở thành một "bàn đạp" trung tính để tăng sức hút cho tổng thể trang phục.

Mytty
Ảnh: PTR

Tin nóng

Tin mới