3 cách chat Facebook không cần Messenger ít người biết

Gốc
Các lựa chọn thay thế ứng dụng Facebook chính thức như Friendly và Swipe sẽ giúp bạn chat Facebook mà không cần tới ứng dụng Messenger.

Ai cũng biết Facebook có ứng dụng chính thức của hãng trên cả Android và iOS. Facebook còn có khoảng 17 ứng dụng chính thức khác, bao gồm ứng dụng nhắn tin Messenger. Tuy nhiên, chính thức không có nghĩa là tốt và phù hợp nhất dành cho bạn. Các lựa chọn thay thế như Friendly và Swipe có thể sẽ mang lại trải nghiệm mà bạn mong muốn. Chúng ngốn ít pin và dữ liệu di động của bạn hơn, cho bạn nhiều quyền riêng tư hơn, và kết hợp Facebook lẫn Messenger vào làm một.

Friendly

3 cách chat Facebook không cần Messenger ít người biết - Ảnh 1

Nếu bạn ghét việc phải chuyển qua lại giữa Facebook và Messenger, có thể bạn sẽ muốn thử Friendly ( Android và iOS ), một ứng dụng miễn phí (có quảng cáo) giúp kết hợp 2 ứng dụng của Facebook vào làm một. Trải nghiệm Facebook trên Friendly cũng sẽ cho tốc độ tốt hơn. Nó cho phép bạn sắp xếp newsfeed (ưu tiên bài mới nhất, ưu tiên bài được quan tâm nhiều, hay ưu tiên bài đăng của bạn bè thân thiết), và lọc feed của bạn bằng cách đánh dấu hoặc ẩn một số từ khóa nhất định.

Friendly cho phép bạn tùy biến màu, kích cỡ chữ, tăng thêm bảo mật bằng mật khẩu hoặc Touch ID. Ứng dụng còn cho phép bạn chặn tải ảnh để chỉ đọc text - giúp tăng tốc độ tải và tiết kiệm dữ liệu di động (3G/4G). Friendly là ứng dụng miễn phí đi kèm quảng cáo, tuy nhiên, bạn có thể bỏ ra 1,99 USD để loại bỏ quảng cáo khó chịu trên ứng dụng này.

Puffin for Facebook

3 cách chat Facebook không cần Messenger ít người biết - Ảnh 2

Puffin for Facebook ( Android và iOS ) là ứng dụng miễn phí được tạo bởi các nhà phát triển trình duyệt web Puffin Web Browser vốn cho tốc độ cao nhưng ngốn ít tài nguyên hệ thống. Puffin for Facebook sử dụng công nghệ render đám mây của Puffin để cung cấp một ứng dụng Facebook tốc độ cao cũng như tiết kiệm dữ liệu di động. Ứng dụng thậm chí còn theo dõi lượng dữ liệu bạn tiêu tốn để bạn kiểm soát mức dữ liệu của mình.

Puffin for Facebook về cơ bản là một web wrapper, hay có thể hiểu nó là một ứng dụng trình duyệt được thiết kế cho trang di động của Facebook. Điều đó có nghĩa ứng dụng này cũng tích hợp luôn cả chat Messenger. Dù không phải là ứng dụng cung cấp giao diện quá đẹp, thế nhưng đây lại là sự lựa chọn sáng giá nếu như bạn đang dùng một chiếc smartphone cũ, và gói cước 3G/4G của bạn là gói cước có ít dung lượng.

Swipe for Facebook

3 cách chat Facebook không cần Messenger ít người biết - Ảnh 3

Swipe for Facebook cung cấp nhiều tùy chọn hơn khi bạn trải nghiệm Facebook. Ứng dụng chỉ có trên Android, và được trang bị chế độ ban đêm, tùy chọn màu, sử dụng thiết kế Material Design của Google. Tuy nhiên, khá nhiều tính năng hay chỉ có trên phiên bản Pro yêu cầu bạn phải trả phí.

Giống với Puffin, Swipe for Facebook là một ứng dụng web-wrapper, bởi vậy về cơ bản nó cũng chính là trang mobile của Facebook. Bạn có thể duyệt timeline của mình, sửa profile, chấp nhận yêu cầu kết bạn, chặn ảnh để tiết kiệm dữ liệu. Ứng dụng cũng cho phép tăng cường bảo mật bằng mã PIN hoặc cảm biến vân tay. Nếu bạn thích dùng Messenger hơn cho việc chat với bạn bè, Swipe for Facebook cho phép bạn lựa chọn phương tiện chat ưa thích mình: bạn có thể truy cập tin nhắn từ bên trong ứng dụng, hoặc theo các đường link để mở Messenger và chat với bạn bè.

MT

Tin nóng

Tin mới