Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

3 chương trình công tác lớn của Quận ủy Long Biên mang lại hiệu quả thiết thực

Sáng 8/11, Quận ủy Long Biên đã tổ chức tổng kết 3 chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Quận ủy Long Biên biểu dương, khen thưởng 37 tập thể, 71 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện.

Thực hiện Chương trình số 01-CTr/QU của Quận ủy về "Đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên quận Long Biên, giai đoạn 2015 - 2020", đến nay, các mục tiêu, nội dung nhiệm vụ của chương trình đã hoàn thành toàn diện trên các mặt công tác. Vai trò, trách nhiệm người đứng đầu được thể hiện rõ nét; lề lối làm việc, tác phong công tác được đổi mới theo hướng khoa học, quyết liệt, sát cơ sở.

Theo đó, Thường trực Quận ủy đã thực hiện 313 lượt kiểm tra, chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, cơ sở. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường đã thực hiện việc kiểm tra tại cơ sở trung bình tăng từ 10 - 15% so với năm trước. Quận cũng áp dụng các quy trình trong thực hiện nhiệm vụ. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã xây dựng, áp dụng 36 quy trình của Quận ủy, 26 quy trình cấp ủy cơ sở.

Tổ chức bộ máy đã từng bước được sắp xếp, kiện toàn đồng bộ với bố trí cán bộ, công chức (CBCC) theo vị trí việc làm gắn với tinh giản biên chế. Đặc biệt, công tác đánh giá cán bộ hàng tháng là một trong những nội dung sáng tạo của Đảng bộ quận giai đoạn 2015 - 2020, được Ban Tổ chức T.Ư nghiên cứu; Thành ủy ghi nhận và nhân rộng trên địa bàn TP…

Thực hiện Chương trình 02-CTr/QU của Quận ủy về "Đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), trọng tâm chuẩn hóa đội ngũ CBCCVC theo vị trí việc làm và hoàn thiện mô hình cơ quan điện tử quận, phường giai đoạn 2015 - 2020", quận Long Biên đã xây dựng và chuẩn hóa đội ngũ CBCCVC bằng các giải pháp: Xây dựng Đề án vị trí việc làm, chú trọng chất lượng công tác quy hoạch cán bộ - Xây dựng Đề án đổi mới đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC- sát hạch, đánh giá - bố trí sử dụng cán bộ.

Đồng thời, tiếp tục duy trì Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC quận và phường hoạt động ổn định, nề nếp; một số đơn vị đã có sáng kiến, sáng tạo trong nhiệm vụ. Kết quả giải quyết TTHC sớm trước thời hạn, đúng hạn đạt tỷ lệ 99,4%. Mức độ hài lòng của người dân đạt 100% từ hài lòng và rất hài lòng. Hàng năm, chỉ số CCHC của quận liên tục được UBND TP đánh giá nằm trong tốp đầu khối quận, huyện, thị xã…

Thực hiện Chương trình số 03-CTr/QU của Quận ủy về "Tập trung đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị tạo bước đột phá về cảnh quan, môi trường gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong các tầng lớp Nhân dân" giai đoạn 2015 - 2020, đến nay, hệ thống hạ tầng khung từng bước được hoàn thiện, góp phần thay đổi diện mạo đô thị trên địa bàn quận.

Ngoài các dự án lớn của TP, các dự án ngoài ngân sách đã và đang triển khai như Khu đô thị Vincom, dự án Khai Sơn City, nút giao Trung tâm quận Long Biên, đường 5 kéo dài, nút giao cầu Thanh Trì... góp phần tạo mạng lưới giao thông đồng bộ, hiện đại trên địa bàn, tăng cường thu hút nguồn lực xã hội, cải thiện môi trường sống của người dân.

Việc triển khai các mô hình mới, sáng tạo đã đem lại hiệu quả như: Thành lập các Câu lạc bộ tình nguyện về vệ sinh môi trường, lắp đặt Camera an ninh, thực hiện chủ đề năm "Hành động vì một Long Biên Xanh- Sạch- Đẹp-Văn minh"... đã góp phần tạo nên cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, đồng thời, tạo thêm không gian cho nhân dân vui chơi và sinh hoạt cộng đồng.

Ghi nhận những kết quả Thực hiện 3 Chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Quận ủy Long Biên đã biểu dương, khen thưởng 37 tập thể, 71 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện.

Thu Vân

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/3-chuong-trinh-cong-tac-lon-cua-quan-uy-long-bien-mang-lai-hieu-qua-thiet-thuc-357101.html