3 con của tỷ phú Bill Gates chỉ được thừa kế 10 triệu USD trong khối tài sản 130 tỷ USD như lời đồn?

Gốc
Nhiều người đã tự hỏi tài sản của Microsoft sẽ được phân chia như thế nào sau khi Bill và Melinda Gates thông báo họ sẽ ly hôn vào ngày 3/5, đặc biệt là việc ba đứa con của ông sẽ được thừa kế bao nhiêu trong khối tài sản ròng 130 tỷ USD từ người cha tỷ phú, liệu có phải là 10 triệu USD như lời đồn đoán trước đó?
0:00 / 0:00
0:00

Trước đây, Bill Gates từng úp mở về việc mỗi người trong số ba người con của ông sẽ chỉ được thừa kế tài sản 10 triệu USD của ông, và có vẻ như cặp đôi không có thỏa thuận tiền hôn nhân.

Bill Gates là người sáng lập Microsoft trị giá khoảng 124 tỷ USD và đã kết hôn với Melinda được 27 năm.

Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông là 137 tỷ USD tính đến tháng 2, theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index.

Bill Gates, người sáng lập Microsoft

Họ có chung 3 người con và thành lập Quỹ Bill và Melina Gates vào năm 2000 để hỗ trợ các dự án y tế toàn cầu, bình đẳng giới, giáo dục và các mục tiêu nhân đạo khác.

Bill Gates và vợ có 3 người con

Cặp đôi đã quyên góp 45 tỷ USD kể từ khi thành lập.

Vào năm 2020, cặp đôi đã hỗ trợ hơn 400 triệu USD cho việc phát triển và phân phối các phương pháp điều trị và vaccine Covid-19

Theo một bài báo của New York Times được xuất bản vào năm 1997, cặp đôi đã ký một thỏa thuận tiền hôn nhân trước khi kết hôn vào năm 1994. Tuy nhiên, các tài liệu về vụ ly hôn mà The Sun thu được cho thấy không có sự kiện nào như vậy.

Bill Gates và vợ đường ai nấy đi sau khi kết hôn được 27 năm

Công ty Luật Gia đình Keon cho rằng Bill có thể đã yêu cầu vợ mình ký hợp đồng từ những năm 1990 để bảo vệ Microsoft.

Cũng theo Công ty Luật gia đình Keon: “Sau khi kết hôn vào năm 1994, người sáng lập Microsoft, Bill Gates, được cho là đã để vợ mình ký hợp đồng tiền hôn nhân, có lẽ là để bảo vệ công ty của ông và các cổ đông.

Trong trường hợp ly hôn, không có thỏa thuận sơ bộ, một nửa số cổ phần nắm giữ 24% của Bill Gates tại Microsoft có thể nằm trong tay người vợ của ông, bà Melinda Gates".

Các tài liệu ly hôn dường như cũng chỉ ra bà Melinda không yêu cầu bất kỳ sự hỗ trợ nào từ chồng.

Khi được hỏi về tin đồn rằng ông sẽ chỉ để lại ba đứa con của mình - Jennifer, Rory và Phoebe - mỗi đứa 10 triệu USD - trong chương trình Ask Me Anything của diễn đàn Reddit vào năm 2013, ông Gates giải thích rằng đó là vì "lợi ích của chúng". "Tôi nghĩ rằng việc để lại cho bọn trẻ một số tiền lớn không phải là một ưu ái đối với chúng", Bill nói.

Trong tuyên bố về việc ly hôn, cặp đôi nói họ dự định tiếp tục làm việc cho Quỹ Bill và Melinda Gates cùng nhau: "Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin mình có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Nguyễn Uyên

Nguồn SaoStar https://saostar.vn/the-gioi/ba-nguoi-con-cua-bill-gates-chi-duoc-thua-ke-10-trieu-usd-202105041031419482.html