3 dấu hiệu nhận biết một người sống lâu hay không

Gốc
Phú bần thọ yểu là những vấn đề mà con người luôn quan tâm khi nghĩ về tương lai của mình. Trên quan điểm khoa học thực nghiệm, có thể nhận biết tuổi thọ của chính mình dựa vào một số dấu hiệu sau đây.

Trong vấn đề nhìn ngoại hình đánh giá tuổi thọ một người, đã có nhiều trường phái. Có người nói lông mày dài, trán cao, thùy tai lớn hay đường sinh mệnh trên bàn tay rõ ràng là dấu hiệu trường thọ. Một số người khác cũng phát biểu một số điều có cơ sở sinh lý học nhưng nó không phổ biến, chẳng hạn thịt mỏng, ngủ tốt, , trước 60 tuổi không bị bệnh tật. Tuy nhiên, lấy giấc ngủ mà nói, có người đặt lưng xuống là ngủ ngáy pho pho và sống lâu nhưng cũng có người thời gian ngủ rất dài vẫn đoản mệnh.

3 dấu hiệu nhận biết một người sống lâu hay không - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Cho đến nay, những căn cứ đáng tin cậy nhất để nhận biết một người có sống lâu hay không gồm có 3 điểm sau đây. Những điều này cũng khá dễ dàng để tự mỗi người nhận biết mà không cần phải khám bằng các máy móc.

Trước hết, nhịp tim của mỗi người nhanh hay chậm là không giống nhau. Có người mỗi phút tim chỉ đập hơn 60 nhịp nhưng cũng có người mỗi phút tim đập hơn 90 nhịp. Chỉ khác nhau khoảng 30 lần mỗi phút thì trong cả một ngày, khoảng cách về số lần tim đập của hai người nói trên đã lên đến 40.000 lần.

Tim đập quá nhanh và quá mạnh chắc chắc sẽ gây căng thẳng và làm giảm tuổi thọ của tim. Ngược lại, những người tim đập chậm nhưng vẫn đầy đủ sức co bóp để bơm máu vào các mạch máu trong khắp cơ thể thì nó sẽ hoạt động được lâu dài hơn. Công năng kiện toàn của nhịp tim chậm tỉ lệ thuận với độ trường thọ.

Thứ hai, phổi có dung tích lớn. Phổi có dung tích lớn có nghĩa là tổng lượng khí hít vào và thở ra lớn. Dung tích phổi của hầu hết mọi người có thể suy giảm theo tuổi tác, tuy nhiên hầu hết những người sống lâu đều duy trì được sự khỏe mạnh và trẻ trung của lá phổi. Hiện nay có nhiều tổ chức y tế coi năng lực hoạt động của lá phổi là một trong các tiêu chí hàng đầu để phát hiện tình trạng lão hóa.

Thứ ba, theo nghiên cứu của người Mỹ và Anh, những người có lực nắm bàn tay lớn không những cường kiện về thân thể mà nó còn phản ánh các cơ quan trong cơ thể vận hành tốt cũng như mật độ xương của người đó khá cao và đặc biệt những người đó cũng rất trường thọ.

Xem thêm video:

Trần Long (Theo Đại công báo)

Tin nóng

Tin mới