Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

3 đội thắng 'Viettel Advanced Solution Track 2019' được tài trợ sang Mỹ dự thi

Đại diện Viettel ngày 16/8 xác nhận: 3 đội có sản phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi 'Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu' sẽ được Viettel tài trợ sang Mỹ dự thi VietChallenge - cuộc thi Startup cho người Việt toàn cầu tại Mỹ.

Phần trình bày của dự án đội đội Graam. Ảnh: Cẩm Thủy.

Theo Viettel, 3 đội có sản phẩm xuất sắc là: Đội VVN AI (Việt Nam) - Cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tùy chỉnh để cho phép các quy trình kinh doanh tự động, đưa khách hàng lên hàng đầu trong cuộc cạnh tranh bằng cách cắt giảm chi phí và cải thiện trải nghiệm của khách hàng; TiMobile (Indonesia) với Giải pháp tự động thay thế nhạc chuông của người nhận bằng một video cụ thể do người gọi đặt và đội Graam (Việt Nam) - cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp trung tâm liên lạc dựa trên đám mây bao gồm pin mà không phải trả chi phí trả trước.

Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu hay còn gọi là Viettel Advanced Solution Track 2019 được tổ chức tại Phnom Penh (Campuchia) có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Campuchia với vai trò Ban giám khảo cùng với các CEO, nhà sáng lập StartUp hàng đầu thế giới như: Ông Michael McCarthy - giảng viên Trường Harvard Extension, ông Gene Soo - đồng sáng lập StartupsHK, Shark Nguyễn Mạnh Dũng- Giám đốc Điều hành quỹ Cyber Agent tại Việt Nam và Thái Lan…

Vòng chung kết là cuộc tranh tài của 10 đội xuất sắc nhất, được lựa chọn từ hơn 200 bài dự thi của các startup đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam là quốc gia có nhiều sản phẩm được lựa chọn nhất với 5 dự án trong các lĩnh vực: Viễn thông, giáo dục, IoT và thương mại điện tử (gồm Graam, VVN, Appa, Vuihoc, MultiGlass). Các sản phẩm còn lại đến từ nhiều quốc gia khác gồm: Agrobot, TiMobile, Ipfication, Innova Solutions và LaundryKH.

Minh Phương/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/dien-tu-vien-thong/3-doi-thang-viettel-advanced-solution-track-2019-duoc-tai-tro-sang-my-du-thi-20190816203433545.htm