Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

3 gương mặt tài năng nhất cuộc thi English Champion 2021 là ai?

Ban tổ chức cuộc thi English Champion 2021 tìm ra 3 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi khối sau nhiều vòng thi cam go, đầy thử thách.

Với chủ đề “Be A Global Citizens”, cuộc thi English Champion 2021 với phiên bản hoàn toàn mới đã thu hút hơn 30.000 thí sinh đăng ký tham gia.

Trải qua 2 vòng thi và 3 chặng thi ở vòng chung kết, cuộc thi đã lựa chọn được 22 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho mỗi khu vực để tham gia chặng đua tranh cuối cùng giành ngôi quán quân với phần thi tranh biện đối kháng trực tuyến.

Vòng tranh biện đối kháng trực tuyến gay cấn tại English Champion 2021.

Chặng đua cuối cùng của vòng chung kết English Champion là những màn thi đấu đầy kịch tính, thí sinh phải thi thuyết trình và tranh biện đối kháng trực tuyến, thể hiện quan điểm và góc nhìn của thế hệ công dân toàn cầu trước những vấn đề khác nhau của xã hội và thế giới.

Các nhóm thí sinh ở bảng A, bảng B, bảng C chia thành hai quan điểm ủng hộ (Affirmative) và quan điểm phản đối (Negative), lần lượt đưa ra lập luận tranh biện xoay quanh các chủ đề: Có nên giao bài tập về nhà cho học sinh? (bảng A), Sách mang tính giáo dục nhiều hơn phim (bảng B) và Trí tuệ nhân tạo có thể thay thế được giáo viên? (bảng C).

Phần thi này không chỉ giúp các thí sinh chứng tỏ được năng lực tiếng Anh, kiến thức xã hội, tư duy mà còn là cơ hội để các em thể hiện chính kiến cá nhân, hiểu biết và cách lắng nghe, nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hân, Phó ban Giám khảo English Champion 2021 cho biết: "Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chặng thi tranh biện được tổ chức hoàn toàn trực tuyến. Điều này khiến các em thí sinh phải hoạt động theo nhóm online, không được gặp mặt trao đổi trực tiếp nhưng các em đã phối hợp và cùng nhau tranh biện rất nhịp nhàng. Các ý nối tiếp nhau rất thuyết phục, gay cấn và thu hút sự quan tâm của rất nhiều khán giả khi chặng thi được trực tuyến được phát trên fanpage chính thức của chương trình".

Đường Minh Trí (Trường THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa - TP. HCM) - quán quân Bảng C.

“Các chủ đề được đưa ra trong phần thi tranh biện đều là những chủ đề có tính cập nhật và thời sự cao. Cá nhân tôi ấn tượng nhất với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo có thể thay thế được giáo viên?”. Câu hỏi này đã, đang và sẽ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Không chỉ các em học sinh, giáo viên, ngành giáo dục mà của toàn xã hội", bà Hân chia sẻ thêm.

Vòng Chung kết gay cấn, hấp dẫn đã khép lại cuộc thi English Champion 2021 sau hơn 3 tháng tranh tài sôi nổi.

3 gương mặt xuất sắc nhất trở thành nhà vô địch English Champion 2021 đã được xướng lên trong sự bất ngờ và vỡ òa cảm xúc. Các tân Quán quân English Champion 2021 là Hoàng Tùng Dương (Trường Tiểu học Alfred Nobel – Hà Nội) - Quán quân Bảng A, Nguyễn Hoàng Minh Quân (Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) - Quán quân Bảng B và Đường Minh Trí (Trường THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa – TP. HCM) - Quán quân Bảng C.

Mỗi quán quân sẽ nhận được giải thưởng gồm: Cúp vô địch, huy chương Vàng, giấy chứng nhận đạt giải Quán quân cùng 10 triệu đồng tiền mặt và học bổng 100% 1 năm học tại Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School trị giá 24 triệu đồng, học bổng các chương trình học tiếng Anh tại Hệ thống giáo dục IvyPrep Education trị giá 10 triệu đồng.

Ngoài ra, mỗi Á quân sẽ nhận được huy chương Bạc, cùng 5 triệu đồng tiền mặt, học bổng 1 năm học tại Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School.

Văn Giang

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/3-guong-mat-tai-nang-nhat-cuoc-thi-english-champion-2021-la-ai-ar626878.html