Không phải việc làm đẹp theo mốt sẽ luôn mang đến vẻ ngoài hoàn hảo cho bạn, có những xu hướng nổi như cồn nhưng trông không khác gì... "thảm họa".

1. Má hồng "say rượu"

3 kieu mot de bi hieu nham la trang diem loi - Anh 1

Má hồng say rượu là kiểu trang điểm nhấn màu má thật đậm dưới bầu mắt. Hai bên má ửng hồng như người say khiến các cô gái toát lên vẻ trẻ con vô cùng đáng yêu.

3 kieu mot de bi hieu nham la trang diem loi - Anh 2

Kiểu mốt này xuất phát từ xứ sở hoa anh đào. Tên gọi khác của lối đánh má hồng này là trang điểm người ốm. Theo đó, với khuôn mặt ửng đỏ các cô gái sẽ khiến người khác tưởng rằng vừa ốm dậy.

3 kieu mot de bi hieu nham la trang diem loi - Anh 3

Kiểu đánh má hồng đậm ngay bên dưới mắt cũng dễ bị hiểu nhầm là trang điểm không nhìn gương, dậm màu quá tay.

2. Môi tều

3 kieu mot de bi hieu nham la trang diem loi - Anh 4

Mốt môi tều quyến rũ được hot girl số 1 Hollywood Kylie Jenner lăng xê nhiệt tình. Nhiều cô gái tìm cách để sở hữu bờ môi dày gợi cảm bằng cách trang điểm, dùng dụng cụ làm dày môi hay phẫu thuật bơm môi.

3 kieu mot de bi hieu nham la trang diem loi - Anh 5

Làn môi dày, mọng sexy là mong muốn của các cô gái nhưng với nhiều người thì đôi môi kiểu này trông như bị sưng phồng.

3 kieu mot de bi hieu nham la trang diem loi - Anh 6

Nhiều chàng trai còn nhận xét cách trang điểm làm dày môi khiến đôi môi trông như bị đánh son quá tay, biến thành... 2 miếng thịt bò. Tuy vậy không thể phủ nhận rằng môi dày, cong nũng nịu là một trong những xu hướng đang được yêu thích nhất hiện nay, nhất là với những cô nàng mê phong cách make up tây.

3. Da bóng

3 kieu mot de bi hieu nham la trang diem loi - Anh 7

Mốt da bóng được các người mẫu, thần tượng xứ Hàn phổ biến ra khắp châu Á. Phong cách trang điểm này trở thành thương hiệu của fashionista nổi tiếng Park Sora. Đây là kiểu make-up tạo lớp nền bóng mượt như có nước dưới da.

3 kieu mot de bi hieu nham la trang diem loi - Anh 8

Lớp nền bóng được yêu thích vì tạo hiệu ứng da căng mịn, mượt mà. Da bóng còn giúp gương mặt bắt sáng, trở nên trắng trẻo hơn. Tuy nhiên kiểu make up này thường bị hiểu nhầm là da bị đổ dầu bóng loáng.

3 kieu mot de bi hieu nham la trang diem loi - Anh 9

Nhiều sao Hàn thường xuyên bị nhận xét là mặt như bôi mỡ chỉ vì quá mê kiểu make-up da bóng. Nếu bạn cũng thích lớp nền bóng mượt như thế này, hãy chỉ áp dụng vào ban ngày, khi ở trong ánh sáng tự nhiên mà thôi.

Theo Vnexpress