3 mẹ con tử vong do mưa lũ

Gốc
(PL&XH)- Thông tin từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho biết, lượng mưa lớn tới 200 ml kéo dài trong hai ngày 25-26/7 đã khiến nhiều địa phương tại Quảng Ninh, nhất Thị xã Cẩm Phả đã bị ngập nặng.

Theo đó, mưa lớn kéo dài đã khiến lũ cục bộ xuất hiện ở nhiều nơi, lụt cục bộ tại các đô thị (Hạ Long, Cẩm Phả, Đông Triều, Uông Bí, Vân Đồn), làm ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nhiều người dân. Tính đến 23 giờ ngày 26/7 đã có ba người thiệt mạng. Đó là 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1988, cháu Đỗ Ngọc Hà, sinh năm 2008 và cháu Đỗ Thùy Chi, sinh năm 2011 tử vong ( trú tại tổ 3, Khu 9, phường Mông Dương).

Để kịp thời phòng tránh thiệt hại xảy ra và khắc phục hậu quả mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã phân công ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh xuống hiện trường, tại phường Mông Dương, khu vực xảy ra tai nạn chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Tối ngày 26/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ra công điện khẩn yêu cầu các địa phương triển khai ngay các phương án phòng chống lũ quét và sạt lở đất đá trên địa bàn, đặc biệt là các địa phương Bình Liêu, Ba Chẽ, các khu mỏ, các khu đô thị; nghiêm cấm không cho người đi qua các ngầm, sông, suối nguy hiểm, không qua sông vớt củi, không ra vớt than trôi. Tại thời điểm này không cho tàu, thuyền ra khơi.

K.H (t/h)

Tin nóng

Tin mới