Tại trường phổ thông trung học Commack, New York, 3 nam sinh liều lĩnh đã bị bắt giữ với tội danh tấn công vào hệ thống máy tính của nhà trường và thay đổi điểm số.

3 nam sinh đang theo học tại trường Commack (New York, Mỹ) đã bị bắt vì tội đột nhập hệ thống máy tính của trường, thay đổi điểm số vào sắp xếp lại thời khóa biểu của 300 học sinh.

3 nam sinh lieu linh tan cong he thong may tinh cua truong de thay doi diem so - Anh 1

Từ trái qua: Alex Mosquera, Erick Vaysman và Daniel Soares

Daniel Soares (nam, 17 tuổi), bị cáo buộc là người trực tiếp thực hiện đột nhập vào hệ thống máy tính của trường sau giờ học ngày 26/5. Y đã thực hiện việc này với sự giúp đỡ của 2 đồng phạm là bạn cùng tuổi: Erick Vaysman và Alex Mosquera.
Theo báo cáo điều tra, Daniel đã tự thay đổi điểm số môn Vật lý, Kinh tế học và Lịch sử. Thêm nữa, 3 nam sinh còn tiếp tục thay đổi thời khóa biểu của nhiều học sinh khác. Nhà trường đã kịp thời khắc phục sự cố trước khi quá muộn.

3 nam sinh lieu linh tan cong he thong may tinh cua truong de thay doi diem so - Anh 2

Khi mọi chuyện vỡ lở, Daniel đã trốn khỏi nhà một thời gian sau khi có lệnh khám nhà hôm 2/9 vừa qua. Rất nhiều người đã tham gia tìm kiếm nam sinh này nhưng không hề có dấu vết nào. Tuy nhiên, sau đó Daniel cũng trở về thú tội trước pháp luật.

Daniel Soares mắc phải hai tội danh là trộm cắp, giả mạo kết quả và đánh cắp nhận dạng cá nhân. Chàng nam sinh đang phải đối mặt với bản án lên tới 7 năm tù giam.

Hai bị can Erick (người đã giả mạo kết quả) và Alex (người xâm nhập máy tính) rất có thể sẽ phải nhận mức án 4 năm tù giam nếu như không có thêm tình tiết giảm nhẹ nào.