3 ngày nghỉ Tết, 153 người thương vong do tai nạn giao thông

Gốc
(HQ Online)- Trong 3 ngày đầu nghỉ Tết từ ngày 6-2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi) đến ngày 8-2 (tức ngày mùng 1 Tết Bính Thân 2016), toàn quốc đã xảy ra 97 vụ tai nạn giao thông với tổng số người thương vong là 153 người.

3 ngày nghỉ Tết, 153 người thương vong do tai nạn giao thông - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tính riêng trong ngày 8-2, báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho thấy, cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 21 người, làm 30 bị thương.

Trong đó, đường bộ xảy ra 31 vụ, làm chết 21 người, bị thương 28 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ làm 2 người bị thương. Đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 1.531 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước hơn 175 triệu đồng. Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy toàn quốc đã tập trung xử lý 17 trường hợp, nộp kho bạc 8,7 triệu đồng.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: Trong ngày 8-2, số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận qua đường dây nóng đã giảm đáng kể so với những ngày trước.

Cụ thể, đã có 15 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đêm giao thừa ngày 7-2 (29 Tết), hàng vạn người dân đã đổ về các điểm bắn pháo hoa đón năm mới trên toàn quốc. Tại Hà Nội và TP. HCM đã xảy ra tình trạng kẹt cứng tại một số điểm bắn pháo hoa. Tuy nhiên, Công an hai thành phố này đã có phương án phân làn, phân luồng, điều tiết giao thông cụ thể và bố trí, huy động lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự công cộng nên tình hình giao thông sau thời điểm bắn pháo hoa tại các khu vực này đã nhanh chóng ổn định trở lại.

Trong sáng ngày 8-2 (mùng 1 Tết), rất nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn TP. Hà Nội để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Ngoài ra, trong ngày 8-2, tại Hà Nội còn xuất hiện tình trạng người tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật, trật tự an toàn giao thông diễn ra tại một số nơi.

Tin nóng

Tin mới