3 người nằm ra đường tố công an phường đánh người

Gốc
(Tin tức thời sự) - Người dân tố tổ trật tự đô thị phường gây tai nạn rồi bỏ chạy, công an phường xuống không giải quyết mà dùng công cụ hỗ trợ đánh người làm hàng trăm người bức xúc gây náo loạn khu phố.

( Tin tức thời sự ) - Người dân tố tổ trật tự đô thị phường gây tai nạn rồi bỏ chạy, công an phường xuống không giải quyết mà dùng công cụ hỗ trợ đánh người làm hàng trăm người bức xúc gây náo loạn khu phố.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h ngày 6/9 tại đường Y Ngông, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Khi chị Trần Thị Thu Oanh (ngụ đường Huỳnh Văn Bánh, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) dựng xe gắn máy bên đường Y Ngông vào quán mua xôi ăn thì tổ trật tự phường Tân Thành đi trên xe ô tô mang BKS 47C - 2756 chạy tới thu giấy tờ xe máy và viết giấy hẹn yêu cầu chị Oanh lên phường làm việc vì đậu đỗ xe lấn chiếm lòng đường.

Chiếc xe của tổ trật tự phường bị "giam" suốt nhiều giờ đồng hồ.

Sau khi đưa giấy hẹn, chiếc xe của đội trật tự quay đi nhưng không may móc vào chiếc xe máy kéo đi khiến chị Oanh ngã xuống đường. Mặc dù vậy, chiếc xe của đội trật tự không dừng lại mà bỏ chạy khỏi hiện trường.

Ông Nguyễn Văn Quang (ngụ đường Y Ngông) cho biết: "Nếu tôi không nhanh tay lôi chị Oanh ra thì chị Oanh đã bị chiếc xe của tổ trật tự cán lên đầu.

Bức xúc trước việc gây tai nạn rồi bỏ chạy, nhiều người dân đã đuổi theo và chặn chiếc xe của tổ trật tự cách hiện trường khoảng 300m.

"Khi người dân chặn xe lại thì 2 người trên xe tổ trật tự có những lời lẽ nhục mạ và đòi đánh người nhà chị Oanh. Ít phút sau, ông Hà và Sơn (Công an phường Tân Thành) tới nhưng không giải quyết mà đánh 3 người phụ nữ và đánh cả tôi." - ông Quang nói

Một số nhân chứng khác cũng khẳng định công an phường đã dùng dùi cui và roi điện đánh dân ngất xỉu.

Người dân nằm chặn đầu và đuôi xe của tổ trật tự phường để phản đối.

Tuy nhiên, lãnh đạo Công an phường Tân Thành đã phủ nhận thông tin này. Ông Nguyễn Văn Bằng, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thành cho rằng, sau khi đội trật tự đi thì chồng chị Oanh đã chạy bộ đuổi theo, còn bà Oanh cũng đuổi theo bằng xe máy. Trong lúc luống cuống, chị Oanh đã tông vào chồng, rồi bị té xuống đường.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu những người liên quan về trụ sở phường để xử lý nhưng gia đình chị Oanh không chịu mà yêu cầu lập biên bản tại hiện trường.

Tuy nhiên, yêu cầu này không được đáp ứng kịp thời nên đến 10h sáng ngày 6/9, 3 người phụ nữ vẫn nằm chặn đầu và đuôi xe ô tô của đội trật tự phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vì cho rằng công an đánh người.

Cụ ông chui xuống nằm dưới gầm xe CSGT

Trước đó cũng xảy ra vụ việc cụ ông bức xúc trước việc xe đẩy đồ, bàn, ghế của con gái buôn bán ở vỉa hè bị Tổ kiểm tra liên ngành thu giữ không được lập biên bản, một cụ ông đã chui vào gầm xe Cảnh sát giao thông mang biển số 92E-1547 nằm để phản đối.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 7h30' ngày 15/8, tại ngã tư đường Hùng Vương - Trần Cao Vân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Được biết, thực hiện theo kế hoạch số 58 ngày 4/5/2013 do ông Văn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam ký về việc lập lại trật tự đô thị, kết hợp xây dựng tuyến phố văn minh đô thị trên tuyến đường Hùng Vương, từ đầu tuyến đường đến nút giao thông đường Trần Cao Vân, Tổ kiểm tra liên ngành của TP Tam Kỳ đã tổ chức đi thực thi nhiệm vụ và có mặt tại khu vực trên.

Huyền Hồ (

Tin nóng

Tin mới