3 nhân viên văn phòng đăng ký đất làm sổ đỏ giả lừa đảo gần 4 tỉ đồng

Gốc
Trong 2 tháng, các nhân viên của văn phòng đăng ký đất đai đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi mang đi thế chấp cho các tiệm cầm đồ lấy tiền tư lợi cá nhân.

3 nhân viên văn phòng đăng ký đất làm sổ đỏ giả lừa đảo gần 4 tỉ đồng - Ảnh 1

Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa

Ngày 15.9, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi), Vũ Tiến Công (27 tuổi, P.Yên Thế) và Trần Lê Nhân Hảo (27 tuổi, P.Tây Sơn, cùng TP.Plei Ku) về các tội danh “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Tuấn và Công là nhân viên hợp đồng tại Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Gia Lai.

Từ tháng 10.2016 đến tháng 12.2016, Tuấn, Công, Hảo rủ nhau nhau đánh bạc qua mạng internet (hình thức cá độ bóng đá). Do bị thua quá nhiều và không có tiền để trả nợ cho nhà cái nên các bị cáo đã lấy phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Văn phòng đăng ký đất đai để tự in thông tin, giả chữ ký của ông Hồ Xuân Thụy, Giám đốc Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Gia Lai và đóng dấu rồi mang đi thế chấp cho các tiệm cầm đồ lấy tiền trả nợ.

Trong khoảng thời gian này, Tuấn, Công và Hảo đã làm giả 5 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi đem đi giao dịch, chuyển nhượng cho người khác và chiếm đoạt là 3,8 tỉ đồng.

Đến ngày 12.1.2017 các bị cáo trên bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Tuấn 9 năm, Trần Lê Nhân Hảo 7 năm 9 tháng, Vũ Tiến Công 5 năm 6 tháng tù giam cho tội danh nêu trên.

Thiên Ân

Tin nóng

Tin mới