3 tháng, khám phá hơn 1.000 vụ án hình sự

Gốc
(SGGP). - Đây là thông tin được công bố tại buổi tổng kết thực hiện đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn Hà Nội, diễn ra ngày 16-11. Theo đó, sau 3 tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm, Công an Hà Nội đã khám phá 1.031 vụ án hình sự, bắt 1.650 đối tượng, phá 72 vụ trọng án bắt giữ 146 đối tượng và triệt phá 370 ổ, nhóm tội phạm hình sự.

Đối với tội phạm kinh tế, mặc dù có nhiều diễn biến phức tạp, với thủ đoạn tinh vi, nhưng công an đã triệt phá 632 vụ, bắt 719 đối tượng vi phạm trật tự quản lý kinh tế, thu hồi cho ngân sách nhà nước hơn 94,5 tỷ đồng, thu cho cơ quan nhà nước và người bị hại trên 177,5 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong đợt cao điểm, các tổ công tác đặc biệt đã tích cực tuần tra, kiểm soát tại nhiều tuyến đường, phát hiện và xử lý 5.768 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, lập hồ sơ ban đầu 596 vụ việc vi phạm không đội nón bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, chở người sai quy định, tàng trữ trái phép súng, vũ khí thô sơ và ma túy.

Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội đã trao tặng bằng khen cho 10 tập thể và 9 cá nhân thuộc Công an TP Hà Nội có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

NG.QUỐC

Tin nóng

Tin mới