Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

3 thực phẩm giúp bổ phổi, tránh bệnh hô hấp trong tiết trời hanh khô, lạnh lẽo

Gốc

Trong mùa lạnh, hãy tích cực ăn những thực phẩm này để phòng tránh bệnh hô hấp nhé.

Như người ta đã nói: Mùa xuân chi phối gan, mùa hè chi phối tim, và mùa thu chi phối phổi. Sau đầu mùa thu, khí lạnh sẽ tràn lan, thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy khô miệng, ho khan và đau họng. Ho kéo dài sẽ làm tổn thương phổi, vì vậy việc nuôi dưỡng và giữ ẩm cho phổi vào mùa thu là điều quan trọng nhất.

Trong thời tiết hanh khô và lạnh của mùa thu, hãy tích cực ăn những thực phẩm bổ phổi để phòng tránh các bệnh về hô hấp. Một kinh nghiệm dân gian là các thực phẩm có màu trắng là những thực phẩm có thể dưỡng phổi tốt. Bạn có thể tham khảo 3 thực phẩm dưới đây.

Khoai mỡ

Khoai mỡ có tính ấm, vị ngọt, ăn lâu ngày có thể thanh nhiệt, dưỡng phổi, thông tai. Khoai mỡ có nhiều cách chế biến, có thể xào hoặc trộn, hấp hoặc luộc, nấu súp, nấu canh cùng tôm, thịt, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Củ sen

Củ sen có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giàu dinh dưỡng, giàu sắt, canxi, đạm thực vật và các chất dinh dưỡng khác, ăn thường xuyên có tác dụng bổ huyết, sinh khí, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Kết hợp củ sen với súp hoa hòe để dưỡng ẩm cho phổi và giảm ho; kết hợp củ sen với hạt sen để bổ phổi và dưỡng khí, giảm khó chịu và giảm khô.

Nấm tuyết

Nấm tuyết còn được gọi là "tổ yến" ở dạng thực vật , giá thành khá cao nhưng rất giàu giá trị dinh dưỡng. Vào mùa thu, mọi người thường nấu canh nấm tuyết cùng lê, vừa có thể trung hòa không khí lạnh của lê, vừa có tác dụng thanh nhiệt đáng kể, nuôi dưỡng phổi, giúp tăng cường đề kháng, chống bệnh tật trong ngày trời lạnh.

Moon/Theo Sohu

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/khoe/3-thuc-pham-giup-bo-phoi-tranh-benh-ho-hap-trong-tiet-troi-hanh-kho-lanh-leo-2021101414002799.htm