Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

3 trường đại học hàng đầu Việt Nam hợp tác với USAID để đổi mới giáo dục

Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học có ngân sách 14,2 triệu USD sẽ kéo dài 5 năm với 3 trường đại học hàng đầu Việt Nam.

 Lễ khởi động dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học

Lễ khởi động dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học

Chiều nay (1/8), Hoa Kỳ, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), một dự án hợp tác kéo dài 5 năm với 3 trường đại học hàng đầu của Việt Nam đã được khởi động với ngân sách 14,2 triệu USD để đổi mới, hiện đại hóa và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội

Dự án mang tên Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học, được Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris công bố tháng 8/2021, sẽ hợp tác với các trường đại học, các cơ quan nhà nước và các đối tác doanh nghiệp để đổi mới giáo dục đại học tại Việt Nam.

Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học hỗ trợ 3 trường đại học hàng đầu Việt Nam là ĐHQG TP HCM, ĐHQG Hà Nội và Đại học Đà Nẵng

Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học hỗ trợ 3 trường đại học hàng đầu Việt Nam là ĐHQG TP HCM, ĐHQG Hà Nội và Đại học Đà Nẵng

Đối tác thực hiện dự án là Đại học Indiana của Hoa Kỳ sẽ hợp tác với 3 trường đại học hàng đầu Việt Nam là ĐHQG TP HCM, ĐHQG Hà Nội và Đại học Đà Nẵng nhằm cải thiện chất lượng giáo dục, tăng cường năng lực quản trị tại các trường đại học này và giúp các trường trở thành các hình mẫu của nền giáo dục đại học hiện đại tại Việt Nam. Dự án hợp sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thông qua mang lại lợi ích cho hơn 200.000 sinh viên và trang bị cho họ những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong bối cảnh thị trường toàn cầu đang ngày càng cạnh tranh.

"Hoa Kỳ cam kết là đối tác trong việc hỗ trợ sự thành công và bền vững lâu dài của các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam", Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper phát biểu tại sự kiện. "Thông dự án hợp tác này, chúng ta sẽ chung tay cải thiện chất lượng và khả năng đáp ứng thị trường của hệ thống giáo dục đại học nhằm thúc đẩy tăng trưởng lâu dài".

Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper phát biểu tại sự kiện

Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper phát biểu tại sự kiện

Dự án sẽ hỗ trợ để các đại học đối tác đạt được 3 mục tiêu, đó là: Tăng cường bền vững tài chính và tự chủ, cải thiện chất lượng giáo dục và nâng cao năng lực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo. Các hoạt động chính của dự án sẽ giúp tăng cường năng lực quản trị và hệ thống tài chính tại các trường, hỗ trợ đào tạo giảng viên về thiết kế các khóa học hiện đại, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, nâng cao năng lực nghiên cứu, xây dựng hướng dẫn và các cơ chế khuyến khích hợp tác mạnh mẽ giữa các trường đại học và khu vực tư nhân.

Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học là sản phẩm của quá trình tham vấn sâu rộng giữa USAID và 3 đại học hàng đầu của Việt Nam cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Indiana và Ngân hàng Thế giới. Các đối tác công nghiệp trong quá trình thực hiện dự án gồm Đại học Purdue, công ty Amazon Web Services, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam và nhiều bên khác.

Dự án hợp tác này giúp thúc đẩy đổi mới giáo dục đại học đã được đề ra trong Luật Giáo dục đại học sửa đổi năm 2018.

PV

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/3-truong-dai-hoc-hang-dau-viet-nam-hop-tac-voi-usaid-de-doi-moi-giao-duc-20220801171104942.htm