Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

3 VĐV sớm chia tay Olympic Tokyo vì mắc COVID-19

Olympic Tokyo 2020 vừa ghi nhận 3 trường hợp phải rút lui khỏi chương trình thi đấu vì mắc COVID-19.

VĐV trượt ván Candy Jacobs "đau lòng" khi phải rời khỏi Olympic Tokyo vì mắc COVID-19

Đó là võ sĩ taekwondo người Chile Fernanda Aguirre (hạng cân dưới 57 kg nữ), VĐV trượt ván người Hà Lan Candy Jacobs và tay vợt bóng bàn người CH Séc Pavel Širuček. Cả ba mới nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, sau khi tới Nhật Bản tuần này.

Aguirre, từng giành HCĐ Đại hội Thể thao châu Mỹ 2019, có kết quả dương tính trong cuộc kiểm tra y tế khi vừa đặt chân đến sân bay Nhật Bản cách đây 2 ngày. Còn Jacobs, từng giành hạng tư tại giải Trượt ván Vô địch Thế giới 2019, được phát hiện mắc COVID-19 sau các cuộc xét nghiệm định kỳ ở làng VĐV Olympic.

Trong khi đó, Širuček là VĐV người CH Séc thứ hai của Đoàn thể thao nước này mắc COVID-19, sau VĐV bóng chuyền bãi biển Ondrej Perusic. Hiện chưa rõ Perusic còn cơ hội tranh tài hay không.

Trên trang Instagram cá nhân, Candy Jacobs chia sẻ: "Tôi rất đau lòng. Thật không may khi tôi mắc COVID-19, điều đó có nghĩa là hành trình Olympic của tôi chính thức khép lại tại đây. Tôi đã làm tất cả mọi thứ trong khả năng để phòng ngừa và hạn chế lây lan COVID-19. Một chút ấm lòng khi các VĐV trượt ván còn lại vẫn an toàn và chờ ngày tỏa sáng. Bản thân tôi sẽ cần một khoảng thời gian để quên đi nỗi buồn này. Tôi sẽ nghĩ đến Olympic Paris 2024".

Trước đó, đoàn thể thao Mỹ cũng có nhiều trường hợp được phát hiện mắc COVID-19, gồm VĐV bóng chuyền bãi biển Taylor Crabb hay VĐV thể dục nghệ thuật Kara Eaker, hiện đã được đưa vào khu cách ly.

Hai cầu thủ bóng đá Nam Phi Thabiso Monyane, Kamohelo Mahlatsi là những VĐV đầu tiên ở làng Olympic dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, họ vẫn có thể tiếp tục thi đấu sau khi hoàn thành quá trình cách ly theo quy định.

Trọng Đạt

Theo Theo insidethegame.biz

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/3-vdv-som-chia-tay-olympic-tokyo-vi-mac-covid-19-post1358100.tpo