Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

30 cán bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lên đường hỗ trợ TP.HCM

Trước tình hình dịch bệnh COVD-19 tại các tỉnh phía Nam vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP.HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cử 30 cán bộ tham gia đoàn công tác hỗ trợ TP.HCM.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc điều động nhân lực hỗ trợ TP.HCM trong công tác phòng chống dịch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cử 30 cán bộ tham gia đoàn công tác hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch. Cụ thể 10 bác sĩ các chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm, Nội khoa và 20 Điều dưỡng thuộc các chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm, Nội khoa... Đây là những cán bộ đã có kinh nghiệm trong điều trị COVID-19. Họ đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

30 cán bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lên đường hỗ trợ TP.HCM. (Ảnh: Đặng Thanh)

Gặp mặt các cán bộ trước khi lên đường hỗ trợ TP.HCM, TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã căn dặn và giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong đoàn. TS Phạm Ngọc Thạch cũng đặc biệt lưu ý các thành viên phải tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác và đặc biệt phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ, dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn.

Ngay trong sáng 8/7, 16 cán bộ đầu tiên sẽ di chuyển đến TP.HCM để thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại Bệnh viện Công an 30/4 (Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh). Các cán bộ còn lại sẽ tiếp tục lên đường trong thời gian tới. Trước đó, theo sự điều động của Bộ Y tế, BSCKII Nguyễn Trung Cấp cũng đã tham gia tổ hỗ trơ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Tháp./.

Minh Khánh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/30-can-bo-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-len-duong-ho-tro-tphcm-872175.vov