(VOV) - Trong 6 nhiệm kỳ hoạt động, Hội Mỹ thuật TP HCM đã có 1.519 cuộc giới thiệu trên 70.000 tác phẩm đến công chúng yêu hội họa.

Triển lãm Mỹ thuật châu Á

Triển lãm ảnh “Đối mặt với ma túy”

Sáng 27/11, lễ khai mạc triển lãm Mỹ Thuật chào mừng kỉ niệm 30 năm thành lập Hội Mỹ thuật TP HCM diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM.

Đến tham dự có ông Nguyễn Văn Đua, Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TP HCM, bà Vũ Kim Anh - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, ông Huỳnh Văn Mười - Chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố cùng đông đảo họa sĩ chuyên và không chuyên.

Khen thưởng những cá nhân có đóng góp tích cực cho phong trào hội họa TP HCM

Trong 6 nhiệm kỳ hoạt động, Hội Mỹ thuật TP HCM đã có 1.519 cuộc giới thiệu trên 70.000 tác phẩm đến 18,5 triệu lượt khán giả; 12 cuộc hội thảo lý luận mỹ thuật do Trung ương và thành phố tổ chức. Đồng thời, Hội đã mở rộng ra các vùng miền, thu hút nhiều tác phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của công chúng yêu nghệ thuật hội họa.

Ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TPH CM cho biết, trong 30 năm hình thành và phát triển, Hội Mỹ thuật cần tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được. Đồng thời, Hội cần nhìn nhận những mặt còn hạn chế, để vạch ra hướng đi mới với đòi hỏi ngày càng văn minh, kết hợp hài hòa giữa kinh tế với văn hóa, mang đặc trưng của một thành phố năng động, sáng tạo, anh hùng.

Cũng trong dịp này, các tập thể, cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho phong trào hội họa đã được lãnh đạo thành phố khen thưởng, động viên để tiếp tục sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị./.