Chiều nay 19/5, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức họp báo công bố Chương trình "Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới" sẽ diễn ra vào tối 20/5 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô , được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

30 tap the, ca nhan duoc ton vinh tai 'Vinh quang Viet Nam - Dau an 30 nam doi moi' - Anh 1

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Trần Văn Thuật cho biết: Nhằm ghi nhận và vinh danh những tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 30 năm đổi mới, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, ý chí quyết tâm và tinh thần lao động sáng tạo vì sự phát triển đất nước, đầu năm 2016, Tổng LĐLĐ đã đề xuất ý tưởng và được Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đồng ý về việc bình chọn tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong quá trình 30 năm đổi mới đất nước để vinh danh trong chương trình "Vinh quang Việt Nam- Dấu ấn 30 năm đổi mới". Tổng LĐLĐ đã thành lập hội đồng bình chọn cấp T.Ư, với thành phần rộng hơn mọi năm.
Qua 6 tháng triển khai, hội đồng đã nhận được 183 hồ sơ giới thiệu các cá nhân, tập thể đại diện cho các tỉnh, TP và 15 bộ, ngành, đoàn thể T.Ư. Qua 5 vòng thẩm định xem xét kỹ lưỡng, Hội đồng đã bỏ phiếu kín thống nhất lựa chọn 12 tập thể cán bộ, đoàn viên, người lao động, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu để vinh danh trong dịp này. Trong đó đặc biệt có một số cá nhân đã từng được vinh danh trong chương trình "Vinh quang Việt Nam" trước đây. Qua 12 lần tổ chức “Vinh quang Việt Nam” trước đây (năm đầu tiên vào năm 2003), đã có 179 tập thể cá nhân được vinh danh.
Chương trình giao lưu nghệ thuật "Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới" năm 2017 diễn ra vào 20h ngày 20/5 sẽ truyền tải những hình ảnh tư liệu chân thực, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tập thể, cá nhân được tôn vinh. Theo kế hoạch, trước đó, vào chiều 20/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp thân mật 30 tập thể, cá nhân được vinh danh tại Văn phòng T.Ư Đảng.