300 bệnh nhân nghèo sẽ được hỗ trợ điều trị miễn phí

Gốc
Sáng 15/9 tại TP.HCM, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Hội đồng bảo trợ hoạt động Chữ thập đỏ và chương trình Vì bệnh nhân nghèo.

300 bệnh nhân nghèo sẽ được hỗ trợ điều trị miễn phí - Ảnh 1

Một trong những hoạt động cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Hội đồng bảo trợ hoạt động Chữ thập đỏ là tổ chức tự nguyện trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, được thành lập nhằm khuyến khích sự tham gia trực tiếp và thường xuyên của các cá nhân, đại diện tổ chức, doanh nghiệp đối với hoạt động nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Chức năng của Hội đồng là phối hợp tổ chức và tư vấn cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các hoạt động đầu tư, sản xuất, dịch vụ nhằm xây dựng nguồn lực phục vụ các hoạt động của Hội; tổ chức các sự kiện, các hoạt động nhân đạo; cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; tuyên truyền các giá trị nhân đạo, tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ...

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định, việc ra mắt và kiện toàn hoạt động của Hội đồng là bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo nói riêng và của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói chung.

Ngay sau lễ ra mắt, chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” cũng được Trung ương Hội và Hội đồng bảo trợ chính thức phát động trên phạm vi toàn quốc.

Chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” ra đời với mục đích hỗ trợ các bệnh nhân khó khăn không đủ điều kiện trang trải viện phí khám và điều trị bệnh, cùng với đó là các giúp đỡ, hỗ trợ về hiện vật, quà tặng và các hoạt động chăm sóc khác.

Nhiệm vụ trọng tâm của Hội là góp phần tăng cường xã hội hóa công tác chăm sóc người bệnh tại bệnh viện để giảm tải cho hệ thống y tế và đáp ứng nhu cầu của người bệnh và gia đình bệnh nhân nghèo. Đây sẽ là ngôi nhà chung để các bệnh nhân nghèo cũng như người thân có thể kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng, tạo điều kiện cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, những người bệnh không đủ khả năng tài chính có cơ hội được điều trị miễn phí từ tầm soát đến khám và hỗ trợ chuyên sâu tại các chuyên khoa tiên tiến nhất và được thực hiện trực tiếp bởi các y bác sĩ giỏi tại các hệ thống bệnh viện.

Ngoài ra, dự án còn hướng đến mục tiêu nêu cao nhận thức của tuổi trẻ, thanh niên trong việc giúp đỡ bệnh nhân nghèo và người thân đến khám và điều trị. Mục tiêu của chương trình là tiếp nhận, khám và điều trị, hỗ trợ cho 1,500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Từ nay đến cuối năm, dự kiến chương trình sẽ sàng lọc và hỗ trợ điều trị miễn phí cho 300 bệnh nhân nghèo.

Hiện nay đã có 5 bệnh viện thuộc hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tham gia hỗ trợ điều trị miễn phí cho các đối tượng của chương trình.

An Nhiên

Tin nóng

Tin mới