300 chiến binh al-Nursa Front vừa bị tiêu diệt ở Aleppo, Syria

Gốc
Quân đội chính phủ Syria đã tiêu diệt hơn 300 thành viên của nhóm al-Nusra Front trong một cuộc đụng độ ở phía tây bắc tỉnh Aleppo.

Mạng truyền hình al-Mayadeen vừa đưa tin hôm chủ nhật, những chiến binh khủng bố thuộc chi nhánh của al-Qaeda này đã bị tiêu diệt ở một ngôi làng gần Ratian, tỉnh Aleppo trong cuộc tấn công mới nhất của lực lượng chính phủ Syria

Tổ chức khủng bố cũng đã xác nhận số chiến binh thiệt mạng trên vào vài ngày cuối cùng của một trong những cuộc giao tranh lớn nhất trong khu vực.

300 chiến binh al-Nursa Front vừa bị tiêu diệt ở Aleppo, Syria - Ảnh 1

viết miêu tả ảnh vào đây

Lực lượng chính phủ Syria với sự yểm trợ của Không quân Nga hiện đang thực hiện một trong những chiến dịch quan trọng nhất của họ kể từ khi Moscow tham gia cuộc chiến chống khủng bố: Giành lại Aleppo.

Theo đài quan sát nhân quyền Syria, chủ nhật vừa qua, hàng ngàn chiến binh khủng bố đang trên đường chạy trốn khi lực lượng chính phủ Syria tiến vào thị trần Tal Rifaat gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo ông Rami Abdel Rahman, người đứng đầu Cơ quan giám sát nhân quyền Syria, chiếm lại khu vực này sẽ cắt đứt dòng chảy chiến binh và vũ khí vào Syria thông qua Thổ Nhĩ Kỳ.

Tái chiếm lại Tal Rifaat sẽ là một đòn giáng mạnh vào các tổ chức khủng bố bởi thị trấn chiến lược này được coi là thành trì cuối cùng của khủng bố trong khu vực biên giới này.

Báo al-Watan của Syria cho biết: "Nếu chiếm được Tal Rifaat, quân đội chính phủ sẽ nắm quyền kiểm soát toàn bộ phía bắc của tỉnh Aleppo.”

Phong Lan

Tin nóng

Tin mới