300 ngư dân Quảng Bình đào lạch mở đường ra biển

Gốc
VOV.VN -Xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã huy động 300 ngư dân góp sức và thuê máy xúc về đào lạch, khơi thông dòng.

Trong 3 ngày qua, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã huy động 300 ngư dân đào con lạch trên sông Dinh dài cả trăm mét, rộng 30 m và đủ sâu để tàu cá ra biển.

Con lạch do ngư dân tự nguyện góp tiền thuê phương tiện nạo vét. (Ảnh: Báo Quảng Bình)

Tại cửa sông Dinh, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, hàng chục tàu thuyền phải chen chúc trong một một đoạn sông nhỏ, chiều ngang chưa tới 10 m. Từ sau Tết Giáp Ngọ đến nay, toàn bộ tàu thuyền của ngư dân phải nằm lại trên sông Dinh vì cửa sông bồi lấp.

Ông Võ Hồng Thái, Chủ tịch UBND xã Nhân Trạch cho biết: địa phương đã huy động 300 ngư dân góp sức và thuê máy xúc về đào lạch, khơi thông dòng. Sau 3 ngày, con lạch được khơi xong, tàu thuyền đã ra vào được. Cửa lạch sông Dinh thường xuyên bị bồi lấp, hướng khắc phục sửa chữa rất khó khăn.

Bà con mong muốn về lâu dài cần có sự hỗ trợ của Nhà nước để khơi thông cửa sông này. Ngư dân Nguyễn Văn Quê, ở thôn Nam, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch đề nghị: “Lạch luồng nhỏ quá nên ai vào trước được trước ai vào sau thì chịu. Chen nhau, thuyền bè va chạm gặp rất nhiều khó khăn. Tôi mong muốn Nhà nước hỗ trợ, giúp chúng tôi có chỗ neo đậu để đảm bảo an toàn cho thuyền bè và tính mạng con người”./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Tin nóng

Tin mới