31 trẻ nghi ngộ độc, bếp ăn trường mầm non bị dừng hoạt động

Gốc
Bếp ăn Trường Mầm non Lại Yên (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã tạm dừng hoạt động sau sự việc 31 trẻ gửi ở trường này có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó 9 trẻ xác định bị rối loạn tiêu hóa.

31 trẻ nghi ngộ độc, bếp ăn trường mầm non bị dừng hoạt động - Ảnh 1

Bếp ăn của Trường Mầm non Lại Yên đã bị tạm dừng hoạt động.

Ngày 15.9, bà Phạm Thị Hiền – Hiệu trưởng Trường Mầm non Lại Yên - cho biết: 31 trẻ nghỉ học từ ngày 11.9 là rải rác, chứ không tập trung.

Cũng theo bà Hiền, đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường là một công ty mới ký hợp đồng từ tháng 9. Công ty này cung cấp thực phẩm cho 5 trường mầm non khác trên địa bàn huyện Hoài Đức. Hiện chỉ có học sinh Trường Lại Yên xuất hiện trẻ nghi ngộ độc.

Bữa trưa 11.9 tại Trường Mầm non Lại Yên, trẻ được ăn các món: Đậu phụ, thịt lợn viên mọc xốt cà chua; canh rau ngót nấu cua; sữa chua Ba Vì. Thực đơn bữa chiều 11.9 gồm cháo (thịt gà, thịt lợn, hạt sen, rau xanh); thực phẩm bổ sung Nutifood.

Theo bà Hiền, các mẫu thực phẩm lưu trong 24 tiếng. Do trẻ bị rải rác nên thời điểm đoàn kiểm tra đến, trường  đã hủy những mẫu thức ăn này.

Hiện bếp ăn của Trường Mầm non Lại Yên đã tạm thời ngừng hoạt động.

Trước đó vào ngày 11.9, một số trẻ tại Trường Mầm non Lại Yên có biểu hiện bị sốt, buồn nôn. Các ngày tiếp theo, nhiều trẻ gặp triệu chứng tương tự. Trong số 31 trẻ nghỉ học vì triệu chứng trên, có 9 trẻ đã được xác định rõ tình trạng bị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy cấp. Trong số 9 trẻ trên, 4 trẻ phải nhập viện điều trị, 5 cháu còn lại được gia đình chăm sóc tại nhà. Đến hôm nay (15.9), các trẻ đã về nhà, không phải nằm viện.

LH

Tin nóng

Tin mới