Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

315 báo cáo khoa học thể hiện thành quả tiêu biểu của tuổi trẻ ngành Y tế

Thành quả tiêu biểu của tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng y dược, các bệnh viện, viện nghiên cứu sẽ được thể hiện thông qua 315 báo cáo khoa học tại Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX.

Chiều 25/11, Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã khai mạc tại Đại học quốc gia Hà Nội theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Tham dự có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy; GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban chỉ đạo Hội nghị.

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy trao cờ cho các đơn vị tham gia

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, trong 3 ngày (từ 25-27/11), thành quả tiêu biểu của tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng y dược, các bệnh viện, viện nghiên cứu sẽ được thể hiện thông qua 315 báo cáo khoa học tại 29 hội đồng giám khảo do Bộ Y tế thành lập bao gồm các nhà khoa học, chuyên gia sâu về các chuyên ngành đánh giá, xét chọn.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần này tiếp tục thực hiện đổi mới phương thức đánh giá, xếp loại đề tài, lấy chất lượng làm thước đo giá trị thông qua các tiêu chí khoa học cụ thể, cập nhật. Đây là sự thay đổi nhằm từng bước nâng cao chất lượng của các công trình nhưng vẫn động viên, khuyến khích tuổi trẻ các trường tích cực nghiên cứu khoa học hơn nữa.

Ngoài các báo cáo khoa học truyền thống, Hội nghị có các bàn thi kỹ thuật (thực hành tay nghề) và bàn thi báo cáo bằng tiếng Anh. Đây là điểm mới nổi bật của hội nghị lần này để chứng minh năng lực thực hành trong y khoa và hội nhập quốc tế của các nhà khoa học trẻ Việt Nam, GS.TS Trần Văn Thuấn nói.

Theo GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, trong số 315 báo cáo của 39 đơn vị đăng ký dự thi, có 247 báo cáo khoa học, 68 báo cáo kĩ thuật thuộc 24 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác. Có 24 báo cáo khoa học tiếng Anh thuộc 11 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác của ngành y tế.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu thực hiện báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tọa đàm “Tuổi trẻ ngành Y trong phong trào phòng chống dịch bệnh COVID-19”, triển lãm và hội thi báo cáo khoa học kỹ thuật ngành Y tế.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế tiền thân là Hội nghị Khoa học và Sáng tạo tuổi trẻ các trường đại học Y Dược toàn quốc tổ chức lần thứ nhất vào năm 1982.

Năm 2021, Hội nghị lần thứ XX được tổ chức với chủ trương mở rộng phạm vi và quy mô. Hội nghị lần này có sự tham gia của các học viện, trường đại học, cao đẳng y dược toàn quốc; bệnh viện từ cấp tỉnh, tương đương tỉnh trở lên; bệnh viện tư nhân từ hạng 2 trở lên và các viện nghiên cứu và phát triển, viện y học dự phòng, viện kiểm nghiệm, viện kiểm định.

Gia Huy

Nguồn ĐCSVN: https://dangcongsan.vn/khoa-hoc-va-cong-nghe-voi-su-nghiep-cong-nghiep-hoa-hien-dai-hoa-dat-nuoc/315-bao-cao-khoa-hoc-the-hien-thanh-qua-tieu-bieu-cua-tuoi-tre-nganh-y-te-598141.html