Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

33 người Palestine thiệt mạng trong cuộc không kích mới nhất của Israel vào Gaza

Ít nhất 33 người Palestine, bao gồm một em bé 1 tuổi và một em bé 3 tuổi, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza vào sáng 16/5, theo Bộ Y tế Palestine.

Ít nhất 33 người Palestine, bao gồm một em bé 1 tuổi và một em bé 3 tuổi, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza vào sáng sớm ngày 16/5, Bộ Y tế Palestine cho biết.

Theo tổ chức Phòng vệ Dân sự Palestine, hàng chục người vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị sập tại khu phố al-Rimal, Gaza. Các nhân viên y tế và đội cứu hộ đang nỗ lực đào bới để tìm kiếm các nạn nhân.

“Chúng tôi đang nghe thấy tiếng la hét dưới đống đổ nát,” một thành viên của Lực lượng Phòng vệ dân sự Palestine nói với Al-Jazeera khi đang tham gia cứu hộ người bị nạn.

Bác sĩ người Palestine Ahmad Abu al-Aouf, người từng là Trưởng khoa nội của Bệnh viện al-Shifa ở Gaza, được cho là đã thiệt mạng trong vụ đánh bom. Các đồng nghiệp đã tổ chức tang lễ cho ông gần bệnh viện vào sáng 16/5.

Một người Palestine sống sót được tìm thấy dưới đống đổ nát tại Gaza sáng 16/5. Ảnh: Mohammed Abed / AFP.

Một bác sĩ khác, Moueen al-Aloul, một trong số ít bác sĩ thần kinh của Gaza, cũng đã thiệt mạng.

Hầu hết những người thiệt mạng đều thuộc họ tộc al-Kolak. Theo Bộ Y tế Palestine, một trẻ nhỏ 3 tuổi, Adam Izzat al-Kolak và một em bé 1 tuổi, Qusai Samih al-Kolak, nằm trong số những người thương vong.

Đây được cho là cuộc tấn công đẫm máu nhất trong chiến dịch đang diễn ra của Israel chống lại các nhóm kháng chiến ở Gaza.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã không trả lời yêu cầu bình luận về mục tiêu hoạt động của các cuộc không kích.

Israel cho biết họ không nhắm vào dân thường. IDF cho rằng, hầu hết những người thiệt mạng ở Gaza kể từ khi bắt đầu đợt bạo lực hiện nay hoặc là thành viên của các vũ trang hoặc bị giết bởi đạn lạc của người Palestine!

Lực lượng cứu hộ Palestine đang nỗ lực tìm kiếm những người sống sót còn bên dưới đống đổ nát sau đợt không kích dữ dội của Israel vào Gaza sáng sớm 16/5. Ảnh: Mohammed Abed / AFP.

Theo Bộ Y tế Palestine, đến sáng 16/5, khoảng 174 người Palestine đã thiệt mạng kể từ khi bắt đầu xảy ra xung đột giữa Hamas và Israel vào tối 10/5, trong đó 47 nạn nhân là trẻ em. Ngoài ra, 1.200 người Palestine khác bị thương ở các mức độ khác nhau.

Một loạt vụ không kích chết chóc khác vào trại tị nạn al-Shati phía bắc Dải Gaza vào đêm 15/5 đã cướp đi sinh mạng của 10 thành viên trong họ tộc Abu Hutub. Một đứa trẻ 10 tháng tuổi, Omar Abu Hutub, là người sống sót duy nhất, truyền thông địa phương đưa tin.

IDF nói, cuộc tấn công nhằm vào các quan chức cấp cao của Hamas đang họp trong một căn hộ thuộc khu vực trại tị nạn Shati, được cho là “căn cứ’ cuta Hamas. Hiện IDF đang điều tra vụ việc.

Theo IDF, Hamas đã bắn hơn 2.500 quả rocket vào Israel kể từ khi nổ ra giao tranh. Mười người, bao gồm một cậu bé 5 tuổi và một cô gái 16 tuổi, đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Huy Anh/Timesofisrael

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/quoc-te/tin-tuc/33-nguoi-palestine-thiet-mang-trong-cuoc-khong-kich-moi-nhat-cua-israel-vao-gaza-105610.html