Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

330 công dân trở về từ Úc được cách ly y tế tại Đồng Nai

Sáng nay 330 công dân đã được đưa về cách ly tập trung tại Trung đoàn Đồng Nai và hiện đang chờ xét nghiệm để tầm soát Covid-19.

330 công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài (Úc).

Đúng 4h sáng ngày 20/8 Trung đoàn Đồng Nai đã chính thức đón hơn 330 công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài (Úc) trên chuyến bay nhân đạo. Sau khi rời chuyến bay VN780 thì các công dân này đã nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tại đây các công dân đã được tiến hành đo thân nhiệt, phun xịt khử trùng và được Bộ tư lệnh đón và đưa lên nhiều chuyến xe để di chuyển về Trung đoàn Đồng Nai để cách ly tập trung và chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trong số hơn 300 công dân trở về lần này có 189 nữ, trong đó có 72 người lớn tuổi, 16 trẻ em dưới 16 tuổi, 5 trẻ em dưới 5 tuổi.

Theo đó sau khi tiếp nhận các công dân này thì lực lượng phục vụ công tác cách ly đã tiến hành phun xịt khử trùng người, ô tô, bố trí cho các công dân ngồi dãn cách, sàng lọc y tế ban đầu để bố trí phòng cách ly hợp lý. Vào khoảng 10h sáng nay khi đã ổn định sức khỏe, chỗ ở,… thì những công dân này sẽ được nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu phẩm để xét nghiệm Covid-19.

Trường hợp nếu dương tính với Covid-19 sẽ được đưa về bệnh viện Phổi Đồng Nai để điều trị Covid-19 và ngược lại nếu có kết quả âm tính thì sẽ thực hiện cách ly hết 14 ngày theo quy định.

Theo Sở Y tế Đồng Nai thì đây là lần thứ 4 Đồng Nai tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế tập trung cho công dân trở về từ nước ngoài nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Được biết, trước đó để đón đoàn thì các cán bộ, chiến sĩ tại Trung đoàn Đồng Nai đã chuẩn bị đầy đủ nơi ăn, ở, nghỉ ngơi, khu khám bệnh, xét nghiệm cho các công dân này. Khu cách ly tại Trung đoàn Đồng Nai rất rộng và được phân làm nhiều khu vực theo đúng quy trình tiếp nhận cách ly để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo nếu có ca nhiễm Covid-19,

Đơn vị cũng quán triệt trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhất là bộ phận trực tiếp phục vụ công dân cách ly thì trong quá trình thực hiện cách ly phải đảm bảo công tác an toàn phòng dịch và tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh vào cán bộ, chiến sĩ.

Tùng Duy – Hải Sơn

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/330-cong-dan-tro-ve-tu-uc-duoc-cach-ly-y-te-tai-dong-nai-d132930.html