Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

34 khách sạn có thu phí cách ly tập trung ở Đà Nẵng

Đà Nẵng công bố danh sách các khách sạn được sử dụng làm khu cách ly tập trung có thu phí.

Chiều nay (8/7), Sở Du lịch Đà Nẵng công khai các khách sạn, cơ sở lưu trú được sử dụng làm khu cách ly có thu phí đối với người đến, về Đà Nẵng từ vùng có dịch Covid-19.

Theo đó, hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng có 34 khách sạn với 3.005 phòng và 5.155 giường được quyết định thiết lập là cơ sở cách ly tập trung có khả năng phục vụ.

Tuy nhiên, để tránh trường hợp người thực hiện cách ly đăng ký dàn trải tại nhiều cơ sở lưu trú, Sở Du lịch đề xuất nhóm 3 khách sạn để sử dụng để cách ly tất cả trường hợp đến, về Đà Nẵng từ địa phương có dịch trong đợt 1.

Đà Nẵng công bố danh sách khách sạn, giá phòng cách ly tập trung có thu phí

Cụ thể, khách sạn Seven Sea số 150 Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà) tương đương 4 sao, gồm 137 phòng với 274 giường, giá 1,3 triệu đồng/khách/ngày (phòng đơn) và 1,7 triệu đồng/2 khách/ngày (phòng đôi). Hiện khách sạn này đang phục vụ F1 và khách về từ vùng dịch.

Khách sạn Parze Ocean số 13 Dương Đình Nghệ, phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) tương đương 3 sao, gồm 90 phòng với 180 giường, giá 1,3 triệu đồng/phòng/ngày (1-2 khách/phòng). Hiện khách sạn đang phục vụ khách từ vùng dịch về.

Khách sạn Minh Toàn Athena số 162 đường 2/9 (quận Hải Châu) tương đương 3 sao, gồm 60 phòng với 97 giường, giá 1 triệu đồng/khách/ngày loại phòng đơn và 1,2 triệu đồng/2 khách/ngày loại phòng đôi.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, khi sử dụng hết công suất lưu trú tại nhóm 3 khách sạn này thì mới giới thiệu bổ sung 3 cơ sở khác. Sở sẽ cập nhật hằng ngày tình hình phục vụ của các khách sạn và đăng tải nhóm 3 khách sạn bổ sung để các đơn vị biết và thông tin cho khách.

Trước đó ngày 6/7, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng có kết luận thống nhất áp dụng biện pháp bắt buộc cách ly y tế tập trung tự trả phí (bao gồm chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2) đối với tất cả trường hợp đến, về Đà Nẵng từ địa phương có dịch.

Hồ Giáp

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/34-khach-san-co-thu-phi-cach-ly-tap-trung-o-da-nang-754185.html