-“Mẹ con tôi vô cùng cảm ơn bạn đọc đã giúp đỡ. Nếu như không có sự giúp đỡ này không biết mẹ con tôi sẽ ra sao nữa”, đó là chia sẻ của chị Lê Thị Rồng.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 01/2014

Đứa con trai duy nhất mắc căn bệnh hiểm nghèo viêm khớp hệ thống thể thiếu niên. Một căn bệnh khá nguy hiểm nếu không được điều trị bằng những thuốc đặc trị.

Căn bệnh có thể không làm chết người ngay nhưng lại có thể để lại di chứng cả đời người.

Cha bỏ đi, một mẹ một con nương tựa vào nhau để sống. Thanh Đức là nguồn động lực để chị Rồng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

.

Thanh Đức là nguồn động lực để chị Rồng vượt qua mọi khó khăn

Dù quanh năm còn thiếu thốn nhưng chị vẫn luôn cố gắng nuôi con khôn lớn trưởng thành. Cuộc sống không như chị mong đợi. Bé Đức bị bệnh nặng chị không có tiền đưa con tới bệnh viện. Nhờ sự hỗ trợ của bà con cũng chỉ được hơn 1 triệu bạc.

Số tiền cần phải điều trị cho con mỗi tháng lớn gấp nhiều lần số tiền chị kiếm được. 13 triệu đồng một liều thuốc mà phải điều trị trong nhiều tháng thì có nằm mơ chị cũng không thể có được.

Sau khi thông tin về hoàn cảnh và bệnh tật của em được Báo VietNamNet đăng tải đã có rất nhiều bạn đọc, mạnh thường quân chia sẻ giúp đỡ. Số tiền này đã được đóng tạm ứng viện phí cho bé Đức là hơn 7 triệu đồng và số tiền ủng hộ thông qua Báo VietNamNet là 27.200.000đ.

Nhận được số tiền bạn đọc ủng hộ chị Lê Thị Rồng mừng rơi nước mắt chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ về sự giúp đỡ này. Tôi tưởng như không còn cách nào để cứu cháu nữa rồi. Tôi sẽ cố gắng kiếm thêm phụ vào cùng số tiền này để chữa bệnh cho cháu.

Nói thật bao lâu nay hai mẹ con cũng có cái Tết nào ra hồn đâu. Người ta thì có này có nọ mình nghèo thì phải chấp nhận thôi. Năm nay thì còn tết tư gì nữa. Tôi chỉ cầu mong sao cháu sớm khỏi bệnh để sau này bớt khổ thôi. Người ta có đầy đủ cha mẹ, anh em còn có chỗ dựa đằng này cháu lại chẳng có ai để bấu víu.

Đức Toàn