Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

340 cán bộ y tế hoàn thành nhiệm vụ với Bắc Giang

Chiều 18/6, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức chia tay 340 cán bộ y tế của Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng sau 35 ngày đến Bắc Giang hỗ trợ địa phương này phòng chống dịch COVID-19.

Sau 35 ngày tăng cường cho Bắc Giang phòng chống dịch bệnh COVID-19, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điệp đến từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cùng 200 cán bộ, y bác sĩ tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành nhiệm vụ.

Chia sẻ với báo Tin tức, bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Ngọc Điệp (Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển - Trưởng đoàn chi viện Quảng Ninh tại Bắc Giang) cho biết: "Đây là lần thứ 2 trong năm 2021, tôi cùng các đồng nghiệp vào “tâm dịch”. Lần đầu tôi tham gia dập dịch ngay tại tỉnh Quảng Ninh, ở Thị xã Đông Triều và TP Uông Bí vào cuối tháng 1/2021, thời tiết hợp lý nên đội ngũ y bác sĩ mặc bộ phòng hộ cấp 4, cấp 6 cảm thấy rất vừa".

"Lần này, trong cái nóng gần 40 độ C giữa mùa hè tại Bắc Giang, mặc những bộ đồ bảo hộ phòng dịch, các nhân viên y tế của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cảm thấy choáng váng, may chưa ngất”, bác sĩ Ngọc Điệp chia sẻ.

Clip phóng viên báo Tin tức ghi nhận tại lễ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân và tập thể xuất sắc trong công tác phòng dịch tại Bắc Giang:

Thế nhưng cái nắng nóng tại Bắc Giang cũng không làm khó được tinh thần cả đoàn. Chúng tôi bố trí thời gian triển khai công việc từ sáng sớm đến trưa sẽ nghỉ và chiều tối tiếp tục, có khi làm đến đêm. "Những ngày đầu đến Bắc Giang, đoàn cán bộ nhân viên y tế Quảng Ninh gồm các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý và cả nhân viên kỹ thuật. Chúng tôi luôn nhận được sự động viên của các đồng chí lãnh đạo địa phương và người dân dù chỉ là những chiếc bánh mì, cốc nước mát do người dân tự chuẩn bị hay sự chung tay của các đơn vị, tổ chức dành cho nhân viên y tế là động lực để các y, bác sĩ tiếp tục cố gắng chiến đấu với dịch bệnh. Cả đoàn cũng được bố trí 2 lần xét nghiệm PCR âm tính và đều đặn 5 ngày được test nhanh 1 lần", bác sĩ Ngọc Điệp cho biết thêm.

Từ ngày 15/5 đến ngày 6/3, Đoàn chi viện của tỉnh Quảng Ninh đã xét nghiệm cho 24.000 lượt người bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Với thành tích xuất sắc trong công tác chống dịch COVID-19, chiều 18/6, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng đoàn cán bộ y tế Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Bên cạnh đó, đoàn cán bộ y tế của Hà Nội, Hải Dương và Bắc Giang cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng trong công tác chống dịch COVID-19.

Chiều cùng ngày, các cán bộ y bác sĩ của tỉnh Quảng Ninh và 58 cán bộ y tế của Hà Nội, 81 cán bộ y tế của tỉnh Hải Phòng đã chia tay Bắc Giang lên đường trở về địa phương.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Bắc Giang cơ bản đã khống chế được dịch COVID-19, hiện vẫn còn 161 cán bộ y bác sĩ của các tỉnh, thành khác đang ở lại nơi đây tiếp tục hỗ trợ Bắc Giang dập dịch.

Chùm ảnh phóng viên báo Tin tức ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang:

Chiều 18/6, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lễ chia tay 340 cán bộ y bác sĩ của tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội sau 35 ngày đến Bắc Giang hỗ trợ địa phương này phòng chống dịch COVID-19.

Bà Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 10 tập thể và 4 cá nhân đã góp phần ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Trưởng đoàn chi viện của Quảng Ninh tới Bắc Giang - là một trong 4 cá nhân vinh dự được Thủ tướng tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phòng, chống COVID-19 tại Bắc Giang.

340 cán bộ y bác sĩ đã chuẩn bị tư trang lên đường trở về địa phương.

Vợ chồng bác sĩ Đinh Hoàng Mai Anh và Nguyễn Xuân Điệp (Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển, tỉnh Quảng Ninh) đã gác lại "Tuần trăng mật" sau ngày cưới và tình nguyện đến Bắc Giang chống dịch COVID-19.

Ông Phạm Văn Mẫn (Hà Nội) tình nguyện đến Bắc Giang lái xe đưa đón miễn phí các nhân viên y tế giữa "tâm dịch" COVID-19.

Với sự chung tay của các y bác sĩ từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đến giúp đỡ Bắc Giang nên dịch bệnh COVID-19 đã từng bước bị đẩy lùi.

Tinh thần "Quyết chiến, quyết thắng" giặc COVID-19 của các y bác sĩ.

Đoàn y bác sĩ tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm trước giờ lên đường trở về địa phương.

Giây phút bịn rịn lúc chia tay.

Hiện vẫn còn 161 cán bộ y bác sĩ của các tỉnh, thành phố khác đang ở lại tiếp tục hỗ trợ Bắc Giang dập dịch.

Tỉnh Bắc Giang quyết tâm đến 21/6, sẽ khống chế cơ bản dịch COVID-19, hết tháng 6 toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới.

Tin, ảnh, clip: Trung Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/340-can-bo-y-te-hoan-thanh-nhiem-vu-voi-bac-giang-20210618193834308.htm