Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

35 người mẫu vẽ khắp người xuống phố

Những người mẫu xuất hiện trên đường phố New York đánh dấu chặng đường dài đầy dấu ấn của bộ môn body painting.

Daily Mail đưa tin ngày 26/7, tại Quảng trường Union ở New York (Mỹ), dàn người mẫu khỏa thân với cơ thể được bao phủ bằng những tác phẩm nghệ thuật.

26 nghệ sĩ và 35 người mẫu tham gia New York City Bodypainting Day lần thứ 8. Họ dùng những bức tranh trên cơ thể để quảng bá thông điệp tích cực.

Body painting trở thành công cụ để các nghệ sĩ, người mẫu thể hiện tư duy tự do sáng tạo. Ảnh: Daily Mail.

"Sự tự do biểu đạt là ý tưởng chính của chúng tôi", nghệ sĩ Andy Golub, người tổ chức sự kiện, cho biết. Cách đây 10 năm, nam nghệ sĩ cùng người mẫu đã bị cảnh sát bắt giữ khi xuất hiện trên phố.

Với tư duy khỏa thân là một phần của nghệ thuật, họ tiến hành kiện thành phố. Andy Golub được bác bỏ cáo buộc, một trong số những người mẫu nhận khoản chi phí hòa giải là 15.000 USD.

Đến năm 2013, việc khỏa thân ở nơi công cộng vì mục đích nghệ thuật được thừa nhận là hợp pháp.

Dàn người mẫu tập trung tại những khu lều dựng ở quảng trường. Trong khi đó, các nghệ sĩ tỉ mỉ vẽ từng bức tranh. Sau khi tác phẩm đã hoàn thiện, một vài người mẫu đi dọc phố. Số khác tạo dáng ở xung quanh. Sự kiện thêm sôi nổi khi người đi đường dừng lại để chụp ảnh, quay video.

Đối với các nghệ sĩ và người mẫu, sự kiện New York City Bodypainting Day như một hình thức để chào mừng thành phối New York trỗi dậy sau đại dịch.

Giai Kỳ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/35-nguoi-mau-ve-khap-nguoi-xuong-pho-post1245028.html