35 trẻ viêm não tử vong trong 48 giờ do thiếu ôxy lỏng tại Ấn Độ

Gốc
Ngày 12/8, tổng số người tử vong trong vụ bê bối thiếu ôxy lỏng ở huyện Gorakhpur, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã lên tới 63 người sau khi có thêm một trẻ 11 tuổi tử vong do viêm não tại bệnh viện Cao đẳng y Baba Raghav Das.

Nguồn cung ôxy này do Công ty tư nhân Faizabad có trụ sở ở Lucknow đảm nhiệm, tuy nhiên, hoạt động này bị ngưng trệ do các hóa đơn trước đó giữa bệnh viện và công ty này chưa được thanh toán. Riêng trong ngày 11/8, có thông tin cho biết 35 trẻ thiệt mạng do bị viêm não không được cung cấp ôxy để điều trị trong vòng 48 giờ tại bệnh viện nói trên. Gia đình của các trẻ em tử vong cáo buộc các bác sĩ đã chữa trị không tốt và bệnh viện thậm chí còn không cung cấp đủ thuốc men cần có để điều trị. Trong khi đó, giới chức địa phương cho rằng việc các trẻ em tử vong hoàn toàn do nguyên nhân tự nhiên, không phải do thiếu nguồn cung cấp oxy lỏng. Nỗi đau của người thân có trẻ em thiệt mạng tại bệnh viện Baba Raghav Das ở huyện Gorakhpur Trẻ em được điều trị tại bệnh viện Baba Raghav Das ở huyện Gorakhpur Thủ hiến bang Uttar Pradesh, Yogi Adityanath đã triệu tập cuộc họp khẩn trong tối 11/8, đồng thời đảm bảo sẽ có hành động kịp thời đối với những người liên quan tới việc làm gián đoạn nguồn cung cấp khí oxy lỏng

35 trẻ viêm não tử vong trong 48 giờ do thiếu ôxy lỏng tại Ấn Độ - Ảnh 1

Nguồn cung ôxy này do Công ty tư nhân Faizabad có trụ sở ở Lucknow đảm nhiệm, tuy nhiên, hoạt động này bị ngưng trệ do các hóa đơn trước đó giữa bệnh viện và công ty này chưa được thanh toán.

35 trẻ viêm não tử vong trong 48 giờ do thiếu ôxy lỏng tại Ấn Độ - Ảnh 2

Riêng trong ngày 11/8, có thông tin cho biết 35 trẻ thiệt mạng do bị viêm não không được cung cấp ôxy để điều trị trong vòng 48 giờ tại bệnh viện nói trên.

35 trẻ viêm não tử vong trong 48 giờ do thiếu ôxy lỏng tại Ấn Độ - Ảnh 3

Gia đình của các trẻ em tử vong cáo buộc các bác sĩ đã chữa trị không tốt và bệnh viện thậm chí còn không cung cấp đủ thuốc men cần có để điều trị.

35 trẻ viêm não tử vong trong 48 giờ do thiếu ôxy lỏng tại Ấn Độ - Ảnh 4

Trong khi đó, giới chức địa phương cho rằng việc các trẻ em tử vong hoàn toàn do nguyên nhân tự nhiên, không phải do thiếu nguồn cung cấp oxy lỏng.

35 trẻ viêm não tử vong trong 48 giờ do thiếu ôxy lỏng tại Ấn Độ - Ảnh 5

Nỗi đau của người thân có trẻ em thiệt mạng tại bệnh viện Baba Raghav Das ở huyện Gorakhpur

35 trẻ viêm não tử vong trong 48 giờ do thiếu ôxy lỏng tại Ấn Độ - Ảnh 6

Trẻ em được điều trị tại bệnh viện Baba Raghav Das ở huyện Gorakhpur

35 trẻ viêm não tử vong trong 48 giờ do thiếu ôxy lỏng tại Ấn Độ - Ảnh 7

Thủ hiến bang Uttar Pradesh, Yogi Adityanath đã triệu tập cuộc họp khẩn trong tối 11/8, đồng thời đảm bảo sẽ có hành động kịp thời đối với những người liên quan tới việc làm gián đoạn nguồn cung cấp khí oxy lỏng

Minh Thu

Tin nóng

Tin mới