Campuchia và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung kéo dài 1 tuần tại Căn cứ Hải quân Ream thuộc tỉnh Preah Sihanouk, miền Tây Nam quốc gia Đông Nam Á này.

350 thuy thu Campuchia va My bat dau cuoc tap tran hai quan chung - Anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Courtesy U.S. Navy)

Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia cho biết ngày 31/10, Campuchia và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung kéo dài 1 tuần tại Căn cứ Hải quân Ream thuộc tỉnh Preah Sihanouk miền Tây Nam quốc gia Đông Nam Á này.

Theo nguồn tin, cuộc tập trận Hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển (CARAT) thường niên lần thứ 7 này nhằm tăng cường hợp tác và thúc đẩy an ninh biển giữa hải quân Mỹ và Campuchia.

Tham gia cuộc tập trận lần này có khoảng 150 thủy thủ Mỹ và 200 thủy thủ Hoàng gia Campuchia. Các quân nhân và trang thiết bị của Mỹ đã tới Campuchia trên tàu USNS Millinocket - tàu vận tải cao tốc viễn chinh lớp Spearhead của Mỹ.

Chỉ huy Các lực lượng viễn chinh thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, Đại tá Erich Diehl cho biết CARAT là cơ hội đặc biệt để hải quân Mỹ cộng tác và học hỏi từ Hải quân Hoàng gia Campuchia, đồng thời xây dựng các năng lực viễn chinh cốt lõi. Ông nhấn mạnh cuộc tập trận mang lại lợi ích cho cả hai nước, đồng thời đảm bảo khả năng phối hợp chung vững mạnh để triển khai năng lực hàng hải của hai nước một cách hữu hiệu nhất./.