Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

37 con hổ nuôi nhốt trái phép ở Bình Dương

Tại tỉnh Bình Dương hiện có 37 con hổ đang được nuôi nhốt trái phép tại các huyện Dĩ An, Thuận An và thị xã Thủ Dầu Một. Kết quả kiểm tra cho thấy, toàn bộ số hổ trên đều có nguồn gốc bất hợp pháp.

Hành vi mua, nuôi hổ trái phép của các tổ chức, cá nhân ở Bình Dương là vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý, bảo vệ và phát triển động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, cần được xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật nhằm ngăn chặn tình trạng vi phạm các quy định về bảo tồn tái diễn trên diện rộng, có thể gây phức tạp trong công tác quản lý và việc xuất nhập khẩu động, thực vật gây nuôi hợp pháp, như một số loài đã bị Ban Thư ký công ước về buôn bán động vật hoang dã nguy cấp quốc tế cấm vận.

Sau khi thống nhất với các cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an, Viện Kiểm sát và TAND tối cao, ngày 22/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có báo cáo và đề xuất Thủ tướng Chính phủ tịch thu toàn bộ số hổ đang nuôi nhốt bất hợp pháp ở tỉnh Bình Dương, giao cho tổ chức có chức năng nuôi nhằm mục đích bảo tồn theo đúng quy định của Nhà nước

H.T.

Nguồn CAND: http://www.cand.com.vn/vi-VN/xahoi/2008/7/94473.cand