Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

4 bộ phận thường xuyên đau nhức cảnh báo bệnh hiểm ở nam giới

Đau đầu, đau thắt lưng, đau bụng... thường không được quan tâm đúng mức. Vậy nhưng, đây có thể là dấu hiệu bệnh hiểm, cơ thể đang phát tín hiệu 'cầu cứu'.

Được xem là phái mạnh, nam giới có trách nhiệm gánh vác gia đình, chịu nhiều áp lực, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nhưng, nam giới thường không tỉ mỉ, dễ bỏ qua thay đổi hay cơn đau nhỏ trên cơ thể. Những cơn đau nhỏ này đôi khi là dấu hiệu bệnh hiểm. (Ảnh minh họa)

Đau đầu. Nhiều người xem đau đầu là vấn đề nhỏ, chỉ cần nghỉ ngơi là tình trạng cải thiện. Vậy nhưng, đau đầu đôi khi là dấu hiệu cảnh báo bệnh hiểm như đột quỵ.

Đặc biệt, người già, người béo phì thường xuyên đau đầu cần hết sức chú ý. Rất có thể đây là dấu hiệu tình trạng tắc mạch cục bộ, khiến máu lên não không thể lưu thông bình thường. Nếu không điều trị, tình trạng có thể tiến triển xấu, tăng nguy cơ nhồi máu não.

Đau bụng. Đau bụng có thể bắt nguồn từ các vấn đề về do dạ dày hoặc túi mật (sỏi trong túi mật). Không giống những cơn đau do rối loạn tiêu hóa, đau bụng do bệnh dạ dày và túi mật ngày càng tiến triển xấu, khiến sức khỏe suy kiệt.

Đau lưng. Những bất thường ở lưng dưới có thể báo hiệu các vấn đề về thận. Mắc các bệnh như sỏi thận, thận ứ nước, viêm thận... bệnh nhân sẽ cảm thấy đau vùng thắt lưng. Vì vậy, nam giới không nên bỏ qua những cơn đau này, tránh tình trạng diễn biến xấu, không điều trị kịp thời.

Tiểu buốt. Tuyến tiền liệt là một trong những bộ phận dễ bị lão hóa nhất ở nam giới. Các vấn đề về tuyến này thường diễn ra khi nam giới bước vào tuổi trung niên.

Tuyến tiền liệt có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến việc tiểu tiện, dẫn đến tiểu khó, tiểu buốt kèm các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu dắt, tiểu lâu... Đáng lưu ý, nước tiểu của người bệnh chuyển màu nâu đen, lẫn tia máu thì cần hết sức thận trọng. Đây có thể là dấu hiệu viêm nhiễm bàng quang, thậm chí ung thư bàng quang.

Theo chuyên gia, những vấn đề sức khỏe thường bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Để bảo vệ sức khỏe, nam giới nên tránh những hoạt động dưới đây.

Uống nhiều rượu bia. Do sở thích, đặc thù công việc, nam giới có xu hướng sử dụng rượu bia nhiều hơn phụ nữ.

Lạm dụng rượu bia sẽ gây hại cơ thể, đặc biệt là gan.

Ăn uống không điều độ. Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người ăn uống thất thường. Đáng lưu ý, ăn uống thất thường khiến dịch vị bài tiết vào dạ dày không được thải ra ngoài kịp, dẫn đến dịch mật trong dịch vị quá nhiều, gây hại sức khỏe dạ dày và túi mật như đau dạ dày, sỏi mật.

Mời độc giả xem thêm video: Điều trị đau dây thần kinh tọa không dùng thuốc. (Nguồn video: THĐT)

Định Tâm (Theo ABLW)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/4-bo-phan-thuong-xuyen-dau-nhuc-canh-bao-benh-hiem-o-nam-gioi-1722973.html