Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

4 điều cấm kỵ sau khi thức dậy vào buổi sáng, tưởng vô hại nhưng nhiều người vẫn mắc phải mỗi ngày

Vào buổi sáng, bạn nên tránh làm những việc này để bảo vệ sức khỏe. Nếu thực hiện không đúng sẽ gây ra những tác hại khó lường.

Không dùng quá nhiều lực khi đi đại tiện

Nhiều người có thói quen đi đại tiện vào buổi sáng. Tuy nhiên, khi làm việc này, hãy chú ý không sử dụng quá nhiều lực. Tốn quá nhiều sức vào sáng sớm có thể dẫn đến tăng huyết áp và gặp các vấn đề khác về huyết áp, đặc biệt là các bệnh nhân về tim mạch và mạch máu nào cần phải lưu ý.

Không uống nước vào buổi sáng

Chúng ta vẫn thường được nghe nói rằng nên uống một cốc nước ấm vào buổi sáng khi vừa thức dậy. Việc này có tác dụng bổ sung lượng nước đã mất cho cơ thể sau một giấc ngủ dài, làm loãng máu, thúc đẩu lưu thông máu và giúp cơ thể được tỉnh táo hơn.

Ra ngoài quá sớm để tập thể dục

Tập thể dục buổi sáng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên tập quá sớm. Vào mùa hè, có nhiều chất gây ô nhiễm không khí. Nếu bạn dậy tập thể dục quá sớm vào buổi sáng, các chất ô nhiễm vẫn còn, bạn sẽ hít phải những chất ô nhiễm này, không có lợi cho sức khỏe. Còn vào mùa đông, trời thường lạnh, tập thể dục quá sớm sẽ dễ bị cảm lạnh và nhiều vấn đề khác, đặc biệt là với người già, người có bệnh mãn tính.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ăn thức ăn nhiều dầu mỡ cho bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày. Chúng ta nên tránh những thực phẩm dầu mỡ bởi chúng không dễ để tiêu hóa, gây gánh nặng cho dạ dày, tạo cảm giác khó chịu. Không những thế, ăn nhiều đồ dầu mỡ còn khiến bạn đối mặt với nguy cơ tăng cân, béo phì.

Việc nên làm vào buổi sáng

Để cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn cần ngủ đúng giờ và đủ giấc. Buổi sáng, khi thức dậy, bạn không nên đứng lên ra khỏi giường luôn mà cần nằm một lúc để cơ thể tỉnh táo và cân bằng trạng thái. Khi vừa tỉnh giấc, tất cả các chức năng sinh lý dần dần thức dậy và không thể thực hiện các cử động nhanh, mạnh ngay lập tức. Nếu bất ngờ ngồi dậy, sẽ gây ảnh hưởng không tốt, đặc biệt là những người có bệnh về tim mạch.

Sau khi dậy, bạn nên tranh thủ làm một số việc có ý nghĩa như tập thể dục, ăn sáng, đọc sách sớm thay vì nằm trên giường và sử dụng điện thoại di động.

Theo Khỏe và Đẹp