Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

4 đứa nhỏ cầu mong sự sống cho người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

Gốc

Trong căn nhà gỗ xập xệ, 4 đứa con nheo nhóc của chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1994) trú tại thôn Xuân Sơn, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) từng ngày cầu mong 'phép màu' sẽ đến để mẹ được khỏe mạnh sống cùng các em.

Cầu mong "phép màu" sẽ đến để mẹ được khỏe mạnh sống cùng các em.

Cuối tháng 6/2021, chúng tôi (PV) men theo con đường nhỏ ven dòng sông Son để tìm đến gia đình chị Thủy. Nhờ sự chỉ dẫn của người dân địa phương chúng tôi đến căn nhà gỗ xập xệ nằm heo hút bên sông đã xuống cấp theo thời gian là nơi tá túc của 6 con người. Trong nhà không có vật dụng nào giá trị ngoài chiếc tủ thờ đã cũ.

Trò chuyện với chúng tôi, chị Thủy tâm sự, chị sinh ra và lớn lên trên miền quê nghèo khó, cuộc sống khó khăn, vất vả từ nhỏ. Đến tuổi trưởng thành, chị gặp gỡ và nên duyên vợ chồng với anh Hoàng Văn Tâm (SN 1987).

Hai vợ chồng chị lần lượt sinh được 4 đứa con. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên hai vợ chồng chịu khó làm ăn để chăm lo cho các con nhỏ. Cuộc sống dù vất vả nhưng gia đình anh chị vẫn hạnh phúc.

Ngôi nhà của gi đình chị Thủy.

Tuy nhiên, giữa trận lũ lịch sử xảy ra hồi tháng 10/2020, chị Thủy sinh hạ đứa con gái út. Sinh con xong tình trạng sức khỏe chị ngày càng yếu. Khi thăm khám thì chị phát hiện mình bị bệnh suy tim giai đoạn 4. Sức khỏe ngày càng suy kiệt, những việc nhỏ nhặt trong nhà chị cũng không làm nổi.

Chị Thủy kể, từ lúc mới đổ bệnh cho đến nay, chị cùng với chồng đã đi chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình vẫn chưa được chữa trị dứt điểm. Số tiền tích góp, cùng hàng trăm triệu tiền vay mượn cũng dần vơi đi. Trong khi đó, bác sĩ cho chị biết chức năng tim chỉ còn hoạt động được 26%, nếu không sớm điều trị sớm thì tim của chị sẽ khó có thể phục hồi như người bình thường.

"Bệnh tật là thế, tôi chạy chưa nhiều nơi tốn bao nhiêu tiền của rồi nhưng chưa lành. Giờ vay mượn cũng không được nữa, chắc là phải sống chung với bệnh tật, được ngày nào hay ngày đó", chị Thủy nói.

Bà Hoàng Thị Hậu (SN 1954), mẹ chồng của chị Thủy cho biết, nhìn con dâu bệnh tật, bà thương và đã khóc rất nhiều.

Khi nhắc đến những đứa con nheo nhóc, nước mắt chị lại tuôn trào. Điều đau lòng nhất đối với chị là sinh con ra mà không đủ sức khỏe để chăm sóc con. Bệnh tật khiến chị phải dùng thuốc chữa bệnh nên phải cắt sữa đứa con út khi cháu chỉ mới 2,5 tháng tuổi.

"Tôi biết, căn bệnh này bây giờ để chạy chữa rất tốn kém, nhưng tôi tin một ngày nào đó phép màu sẽ xảy ra", chị Thủy nói trong nước mắt.

Mẹ đau ốm liên miên nên cô con gái đầu của chị Thủy là cháu Hoàng Ngọc Khánh Đan tuy mới 9 tuổi nhưng đã biết phụ mẹ chăm em và làm việc nhà. Những câu nói của một đứa trẻ khiến người nghe ứa nước mắt vì đứa trẻ ấy sợ bệnh tật sẽ cướp đi người mẹ.

"Các chú ơi, các chú giúp mẹ cháu đi chữa bệnh với. Mẹ bệnh nặng mà chết đi rồi ai chăm cháu với các em. Cháu hứa sẽ học thật giỏi để mẹ vui, cháu cũng biết giặt đồ, quét nhà phụ mẹ rồi", Khánh Đan ngây thơ nói.

Mỗi lần ngất xỉu chị Thủy phải vào bệnh viện để điều trị nên đứa con út khi mới sinh đã phải uống sữa bột.

Ông Trần Quý Công, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Phong Nha cho biết, gia đình chị Nguyễn Thị Thủy là hộ có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Sau khi nắm thông tin chị Thủy bệnh nặng, chính quyền đã tổ chức thăm hỏi, động viên. Chính quyền cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ công tác chữa trị của chị.

"Gia cảnh của chị Nguyễn Thị Thủy rất khó khăn tại địa phương. Nhà nghèo, hai vợ chồng lại phải nuôi 4 đứa con nhỏ và phụng dưỡng mẹ già. Chúng tôi rất mong các mạnh thường quân kịp thời giúp đỡ để chị có thêm kinh phí chạy chữa, sớm ổn định sức khỏe", ông Công chia sẻ.

Mọi sự giúp gia đình chị Thủy xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Thủy trú tại thôn Xuân Sơn,Thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). SĐT: 0914 084 990.

XUÂN TRƯỜNG - MINH TUẤN

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/4-dua-nho-cau-mong-su-song-cho-nguoi-me-mac-benh-hiem-ngheo-20210703121055755.htm