4 hệ thống rạp kiến nghị được chiếu phim sau 0h

Bốn hệ thống rạp chiếu phim gồm CGV, BHD, Galaxy và Lotte vừa gửi kiến nghị lên Thủ tướng đề nghị cho phép được chiếu phim sau 0 giờ.

Rạp phim hồi sinh sau đại dịch. Ảnh: Hà Nam.

Rạp phim hồi sinh sau đại dịch. Ảnh: Hà Nam.

Theo nội dung kiến nghị, người đứng đầu của bốn hệ thống rạp cho rằng Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng với hoạt động chiếu phim sau 0h đã và đang hạn chế cơ hội thưởng thức các tác phẩm điện ảnh tại rạp của một bộ phận khán giả.

Bên cạnh đó, hoạt động chiếu phim đang bị hạn chế trong khung từ 8h đến 24h hàng ngày. Vì thế, 4 doanh nghiệp điện ảnh mong muốn Thủ tướng chỉ đạo xem xét bãi bỏ quy định nói trên.

Ngoài ra, hoạt động chiếu phim đang bị hạn chế trong khung từ 8h đến 24h hàng ngày.

"Đại diện các doanh nghiệp điện ảnh kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước thay đổi quy định, đưa rạp chiếu phim vào danh sách các doanh nghiệp hoạt động kinh tế đêm. Nghĩa là được chiếu phim vào các suất chiếu muộn mà phim kết thúc sau 0h", ông Nguyễn Hoàng Hải cho biết.

Sau đại dịch, các hệ thống rạp phim trên cả nước đang từng bước hồi sinh. Doanh thu phục hồi nhờ các bộ phim bom tấn trong hơn nửa năm qua.

Vì vậy, CGV, BHD, Lotte và Galaxy đề nghị Thủ tướng chỉ đạo xem xét bãi bỏ nội dung này. Đơn kiến nghị được gửi đi trong bối cảnh Nghị định 38 đang ở giai đoạn sửa đổi, bổ sung, dự kiến tháng 11/2022 sẽ thông qua.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/4-he-thong-rap-kien-nghi-duoc-chieu-phim-sau-0h-d207560.html